Nói Bitcoin là một “bong bóng” là không chính xác và đây là lý do.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính truyền thống bao gồm Jamie Dimon – giám đốc điều hành JPMorgan, đã chỉ trích Bitcoin và cho rằng bitcoin là một bong bóng. Tuy nhiên, vì tính chất phân cấp, toán học và minh bạch của nó, việc gọi nó là bong bóng hoàn toàn không chính xác.

Nói Bitcoin là một “bong bóng” là không chính xác, đây là lý do.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tesla, Amazon, Bitcoin “bong bóng”

Bitcoin không phải là một bong bóng, trái với những tuyến bố không trung thực và phi thực tế của các giám đốc ngân hàng. Có một bong bóng trong bitcoin vào năm 2013 khi nhu cầu về bitcoin tăng đến mức mà thị trường không thể đáp ứng nữa và giá bitcoin đã giảm từ 1.300 USD xuống còn 200 USD. Mặc dù vậy, việc gọi bitcoin là một bong bóng là không chính xác, bởi vì Amazon hoặc Tesla cũng từng gặp phải tình trạng như vậy.

Xem thêm:

Thậm trí đến tận tháng 4 năm nay, các nhà phân tích đã miêu tả sự tăng giá của cổ phiếu Tesla là “bong bóng”, tương tự các nhà phân tích cũng từng làm như vậy với Amazon trong suốt 20 năm hoạt động của công ty. Sáu tháng trước, Matthew DeBord – biên tập viên của tạp chí Business Insider, đã viết:

Vào thời điểm này, Tesla dường như đã trở thành là một bong bóng thực sự và ngày càng rõ ràng như những gì nó cho thấy từ đầu năm nay. Sự khác biệt bây giờ là nó lớn hơn, lớn đến nỗi chông nó thật đáng sợ.

Tesla Motors

David Einhorn – một chuyên gia khác của Greenlight Capital, nói rằng “Tesla là một bong bóng nhưng nó sẽ không xuất hiện sớm, tuy nhiên, trong thời gian tới chúng tôi hi vọng những bong bóng này sẽ vỡ,” Einhorn nói.

Điều đáng chú ý là xu hướng này xảy ra với bất kỳ công ty mới nổi, công nghệ và các startup. Với sự gia tăng nhanh chóng về giá trị và tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân, các nhà phân thích và chuyên gia nhanh chóng khẳng định đó là một bong bóng.

Từ năm 2013 đến năm 2017, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng từ khoảng 20 đến 302 USD, nhờ nhiều cải tiến nhỏ và lớn. Vào tháng 12, giá của cổ phiếu Tesla bất ngờ giảm hơn 100 USD, từ 250 USD xuống còn 150 USD, do công ty gặp khó khăn về mặt tài chính.

Tuy nhiên, theo thời gian, Tesla đã hồi phục và phát triển mạnh mẽ trở lại, và quan trọng nhất, họ có một số lương lớn người dùng giống như cách Bitcoin đã phát triển mạng lưới tài chính bền vững, một thị trường mạnh mẽ và bảo vệ cở sở đang hoạt động của hàng chục triệu người dùng.

Hơ nữa, thị trường Bitcoin còn được so sanh với Apple về tính thanh khoản và khối lượng giao dịch. Cổ phiếu của Apple có tính thanh khoản mạnh nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 3,3 tỷ USD.

Bitcoin hợp pháp hơn hầu hết các hệ thống

Theo ông Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple, Bitcoin hợp pháp và minh bạch hơn hầu hết các hệ thống hiện nay. Wozniak phát biểu tại hội nghị Money2020:

“Vàng được khai thác, khai thác và khai thác”, Steve Wozniak nói. “Có thể lượng vàng trên thế giới chỉ là nhất định và có giới hạn, nhưng bitcoin thậm chí còn có tính toán học hơn và phải tuân theo các quy tắc, và tất nhiên là không ai có thể thay đổi được toán học”.

Bitcoin tương tự Apple

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

8 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.