Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Bitcoin Core phiên bản 0.16.0 vừa chính thức được phát hành bởi các nhà phát triển, mở ra một loạt các cải tiến cho codebase của ví mềm.

Bitcoin Core 0.16.0 bổ sung các tính năng để hỗ trợ SegWit:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo bản tin của CCN, sự thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 0.16.0 là việc giới thiệu sự hỗ trợ cho Segreged Witness (SegWit). Trước đó, việc phát hành phiên bản 0.15.1 đã khiến người dùng thất vọng vì việc SegWit2x hard fork đã thất bại trong việc kích hoạt khởi động vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, phiên bản 0.16.0 đã hỗ trợ cho “địa chỉ gốc của SegWit”, giúp thúc đẩy định dạng địa chỉ bech32 thân thiện với người dùng và hỗ trợ dịch vụ tự động thanh toán SegWit.

Nói chung, tính năng này và các tính năng nâng cấp khác cho phép người dùng tận dụng lợi thế của SegWit, làm giảm kích thước và mức phí giao dịch.

Một số nâng cấp đáng chú ý khác:

Ngoài việc hỗ trợ SegWit, phiên bản này còn có một số nâng cấp đáng chú ý khác:

+ Thứ nhất: thay thế cho phí (RBF) – cho phép người dùng thay thế các giao dịch được thực hiện chậm với các giao dịch mới với mức phí cao hơn – sẽ được kích hoạt mặc định.

+ Tiếp theo, tất cả các ví Bitcoin Core mới được tạo ra sẽ được xác định theo thứ bậc (HD), có nghĩa là chúng sẽ hoạt động theo giao thức BIP32 và điều đó cho phép tạo ra các phím con từ các phím mẹ.

+ Hơn nữa, người dùng sẽ nhận thấy một sự thay đổi nhỏ trong GUI.

+ Cuối cùng là một số điều chỉnh tại kho lưu trữ RPC của Bitcoin Core, nhưng những thay đổi như vậy sẽ không làm khó những người dùng không chuyên.

Do những thay đổi nhất định trong bộ codebase, ví được tạo trong phiên bản 0.16.0 trở lên sẽ không còn tương thích với các phiên bản trước, vì vậy người dùng nên lưu ý điều này trước khi quyết định sử dụng phiên bản mới.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.