Những “sói già” Phố Wall đã từng nói gì về Bitcoin?

0
1805
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Những nhà kinh tế, những người có vai trò nổi bật trong hệ thống ngân hàng hay các nhà đầu tư có tiếng đều có những quan điểm cùng các lời khuyên khác nhau xung quanh vấn đề về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. 

Bên cạnh những người ủng hộ Bitcoin, thì luôn có những người còn có cái nhìn khá tiêu cực về Bitcoin…Sau đây hãy cùng Blogtienao đến với những nhận định, đánh giá về Bitcoin của các ‘bậc lão làng’ ở Phố Wall nhé.

Peter Schiff

Ông Peter Schiff – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital.

Theo ông Peter Schiff – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, cho biết ông vẫn yêu thích vàng và không có ý định mở rộng đầu tư sang Bitcoin.

Ông cho rằng, trong khi một vài người có thể được hưởng lợi từ Bitcoin, các nhà cố vấn đầu tư lại không cho rằng nhiều người có thể nhận được điều tương tự.

“Chắc chắn sẽ có nhiều sự lạc quan về Bitcoin và tiền điện tử nhưng đó chỉ là trường hợp của bong bóng. Tâm lý đầu cơ và bong bóng đã đẩy sự lạc quan này lên cao. Khi giá tăng lên, mọi người càng bị thuyết phục bởi sự lạc quan đó. Nhưng mọi thứ sẽ không thực sự tăng lên bởi đó chỉ là bong bóng”, Peter Schiff nói.

Jamie Dimon

Jamie Dimon – Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase.

Vào năm 2017, Jamie Dimon – Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase đã công khai chỉ trích Bitcoin. Theo ông, Bitcoin là một sự gian lận, thậm chí còn tồi tệ hơn “bong bóng hoa tulip” tại Hà Lan và sẽ không có một kết thúc tốt.

Ông Jamie Dimon cho rằng những vấn đề liên quan tới Bitcoin là một điều mới mẻ và mọi người cho rằng mọi thứ đang rất chặt chẽ. Nhưng một khi Bitcoin ngày càng lớn lên, càng nhiều chính phủ sẽ có ý định đóng cửa giao dịch.

Thậm chí ông còn tuyên bố: “Nếu một người ngu ngốc đến mức mua Bitcoin thì họ sẽ phải trả giá vào một ngày sắp tới”

Tuy nhiên một thời gian sau, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, vị CEO này lại tỏ ra hối hận khi chê bai bitcoin, ông nói “Tôi hối hận vì đã nói như vậy. Đối với tôi, bitcoin luôn đem đến câu hỏi các Chính phủ sẽ nhìn nhận bitcoin như thế nào khi nó trở nên thực sự lớn”.

Ray Dalio

Ray Dalio là người sáng lập quỹ công ty chứng khoán Bridgewater Associates.

Ray Dalio là người sáng lập quỹ đầu tư chứng khoán Bridgewater Associates.

Ông cho rằng việc đầu cơ xung quanh Bitcoin cùng với việc không được chấp nhận một cách rộng rãi đã ngăn cản Bitcoin trở thành một đồng tiền thật sự.

Ngay tại thời điểm Bitcoin có giá khoảng 4.000 USD, ông đã đánh giá “Bitcoin là một loại bong bóng và thị trường Bitcoin là thị trường có tính đầu cơ cao. Đây không phải là một cách hiệu quả để lưu trữ tài sản bởi tính bất ổn định của đồng tiền điện tử này”.

John Hathaway

John Hathaway, một nhà đầu tư vàng với Tocqueville Asset Management.

Một nhận định khá ‘gây gắt’ từ một nhà đầu tư vàng đối với thị trường tiền điện tử.

John Hathaway, một nhà đầu tư vàng với Tocqueville Asset Management đã ví các đồng tiền ảo là một loại “rác” và cho rằng các đồng tiền đó không thể lấy đi sự hấp dẫn hay đầu tư từ vàng.

Theo ông “mọi người chắc chắn có thể kiếm tiền được trong thời điểm bong bóng nhưng mọi người buộc phải bước ra khỏi bong bóng đó. Đừng quên rằng giá trị vốn hóa thị trường của thế giới tiền ảo chỉ là khoảng 180 tỷ USD và nó thật sự nhỏ bé so với vàng”.

Jordan Belfort

“Sói già của phố Wall” Jordan Belfort.

“Sói già của phố Wall” Jordan Belfort cũng đã ủng hộ sự đánh giá của Jamie Dimonon về việc Bitcoin là một sự gian lận.

“Tôi không nói rằng bạn nên hoặc không nên mua Bitcoin nhưng bản thân tôi sẽ rất, rất cẩn thận khi đầu tư nhiều tiền vào một thứ có thể tan biến rất nhanh”, ông cho biết thêm.

Tidjane Thiam

Giám đốc điều hành của Credit Suisse – Ông Tidjane Thiam

Giám đốc điều hành của Credit Suisse, Tidjane Thiam đã cân nhắc đến chủ đề này tại một cuộc họp báo và ông lưu ý rằng khả năng xảy ra các giao dịch ẩn danh thông qua Bitcoin đã trở thành một thách thức lớn đối với đồng tiền này.

Ông cho rằng “Từ những gì có thể xác định được, lý do duy nhất để mua hoặc bán Bitcoin là để kiếm tiền và điều này lại đúng là định nghĩa về sự đầu cơ hay định nghĩa về một bong bóng”.

Xem thêm: Thanh niên 22 tuổi lĩnh án tù 2 năm vì buôn Bitcoin trái phép

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo theleader
Biên soạn bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.