Bạn có biết: Những ông lớn sàn giao dịch đang hold bao nhiêu BTC?

0
1468
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có bao nhiêu BTC được hold trong ví lạnh của các sàn giao dịch? Những con số sau đây có thể sẽ khiến bạn sốc.

Bạn có biết: Những ông lớn sàn giao dịch đang hold bao nhiêu BTC?

Coinbase có hơn 7 tỷ USD Bitcoin trong lưu ký

Theo một bài đăng gần đây trên r/Bitcoin với dữ liệu từ BitUniverse, Coinbase dẫn đầu nhóm sàn giao dịch trong số lượng tiền điện tử đang hold.

Gã khổng lồ này đang hold tới 966.230 BTC, khoảng 7.1 tỷ USD. Số tiền này đều thuộc các dịch vụ lưu ký của Coinbase. Mặc dù sàn không có quyền truy cập trực tiếp vào các tài sản này vì chúng không thuộc sở hữu của họ, tuy nhiên họ vẫn giữ các khóa riêng.

Các sàn giao dịch khác lại “tụt hậu” hơn nhiều so với Coinbase. BitMEX hold khoảng 265.140 BTC (1.94 tỷ USD) trong khi Bitstamp đứng thứ ba với 229.490 BTC (1.67 tỷ USD). Các thứ tự tiếp theo là Bitfinex (146.120 BTC), Kraken (136.780 BTC), Bittrex (131.340 BTC) và Coincheck (35.090 BTC).

Một rủi ro lớn về vấn đề bảo mật có thể xảy ra?

Tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào vấn đề này thế nào để quyết định xem đây có phải là một sự thất bại trong phân cấp. Một số người đã nhận xét rằng sự phát triển này là bằng chứng cho thấy các sàn giao dịch đang ngày càng trở nên giống một ‘ngân hàng’ hơn, vi phạm một trong những mục tiêu cơ bản mà ngành này muốn loại bỏ ngay từ đầu.

Tuy nhiên, với một số sàn chuyển sang chế độ phân cấp, điều này có thể sớm không phải là một vấn đề lâu dài. Binance đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn thành một sàn giao dịch phi tập trung trong thời gian tới . Coinbase, mặt khác, đã không đưa ra bất kỳ cam kết nào với vấn đề phi tập trung và thay vào đó, sàn có kế hoạch tiếp tục hoạt động như những gì họ đã làm bấy lâu nay. Vì vậy, các tài sản này có thể vẫn nằm dưới sự quản lý của một vài thực thể trung tâm trong một thời gian rất dài tới, khiến nguy cơ về một rủi ro vấn đề bảo mật là khá cao.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng ta nên lo lắng về việc những chiếc ví lạnh này bị xâm phạm. Coinbase không chỉ được bảo hiểm FDIC mà còn tự hào có một trong số sàn giao dịch có bảo mật tốt nhất trong ngành.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.