Những bước đi tiếp theo trong cuộc điều tra về tiền điện tử mới nhất của Thượng viện Hoa Kỳ

0
537
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đầu ngày hôm nay, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần có tên “Kiểm tra các khung pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số và Blockchain”, để thảo luận về tính khả thi của các chính sách và quy định hiện hành đối với ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Những bước đi tiếp theo trong cuộc điều tra về tiền điện tử mới nhất của Thượng viện Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire đã có mặt tại phiên điều trần để giải quyết các vấn đề trong việc sử dụng các khung pháp lý trong ngành tài chính truyền thống để cung cấp sự giám sát cho thị trường tiền điện tử.

CEO Circle kêu gọi những quy định rõ ràng về tiền điện tử 

Tại phiên điều trần do Chủ tịch Mike Crapo điều khiển, ủy ban đã đề cập đến những phát triển gần đây trong ngành, như sự ra mắt tiềm năng của tiền điện tử Libra và khung pháp lý xung quanh lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là việc sử dụng luật chứng khoán để phân loại các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Allaire tuyên bố có sự không phù hợp về cơ bản đang tồn tại giữa cấu trúc chính sách hiện tại mà chính phủ đang sử dụng để giám sát thị trường tiền điện tử và bản chất của tiền điện tử nói chung.

Kể từ năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực thi nghiêm chỉnh luật chứng khoán để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, dẫn đến việc cơ quan này phải xác định liệu một tài sản kỹ thuật số có được xem là chứng khoán hay không.

Tuy nhiên, Allaire giải thích rằng với sự tồn tại của hàng ngàn tài sản tiền điện tử, việc phân tách chúng thành hai loại là một thách thức. Ông cho rằng các định nghĩa mới cho tiền điện tử vẫn là một điều cần thiết.

Vấn đề thực sự quan trọng là nhiều tài sản kỹ thuật số không dễ dàng phù hợp với các cách phân loại mà chúng ta đã có trong hệ thống tài chính. Chúng tôi muốn nói ‘ồ, đây giống như một loại tiền tệ’ hoặc ‘nó giống như một loại hàng hóa bạn sẽ sử dụng hoặc sử dụng theo cách nào đó’ hoặc ‘thứ này có một số tính năng có thể khiến nó trông giống như một hợp đồng đầu tư.’ Nhiều tài sản kỹ thuật số có tính năng của cả ba. Đó là những gì làm cho tài sản kỹ thuật số trở nên rất sáng tạo.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Crapo về việc chuyển một số hoạt động của Poloniex – một sàn giao dịch tiền điện tử do Circle vận hành đến Bermuda – Allaire lưu ý các thị trường lớn khác như Singapore và Bermuda đang áp dụng các khung pháp lý mới để phù hợp hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử trong khi Hoa Kỳ vẫn dựa vào luật chứng khoán hiện có và lỗi thời.

Chủ tịch Carpo hỏi:

Theo tôi hiểu, gần đây Poloniex, công ty con của Circle, đã chuyển đăng ký sang Bermuda do sự không chắc chắn về quy định tại Hoa Kỳ, một yếu tố thúc đẩy chính?

CEO Allaire trả lời:

Thật không may, tại Hoa Kỳ, hướng dẫn mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra là vô cùng hạn hẹp về những gì họ cho là không phải chứng khoán.

Có một sự không phù hợp cơ bản giữa cấu trúc quy định và hướng dẫn mà chúng ta có ở đây (ở Hoa Kỳ) và bản chất của các tài sản kỹ thuật số này. Các thị trường trên thế giới đang áp dụng những luật mới, không chỉ Bermuda mà cả Singapore, Thụy Sĩ, thậm chí cả Pháp cũng đang giới thiệu các định nghĩa mới về tài sản kỹ thuật số để các nhà phát hành có thể cảm thấy thoải mái hơn.

Libra đã được chú ý hơn 

Hiệp hội Libra – một tập đoàn được Facebook khởi xướng để tạo ra một loại tiền điện tử có tên Libra – đã thu hút sự chú ý đáng kể từ cả các nhà quản lý và phương tiện truyền thông chính thống.

Sau một số cuộc thảo luận về khả năng tồn tại của các khung pháp lý hiện hành đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, phiên điều trần đã chuyển sang Libra và những rủi ro tiềm ẩn trong tham vọng blockchain của Facebook đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Hiệp hội Libra, tình cờ, có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã làm cho nó trở thành một ví dụ điển hình của việc các công ty Hoa Kỳ đang chạy khỏi thị trường nội địa để tiến đến các khu vực thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp blockchain.

Xem thêm: Bitcoin hình thành một “bẫy bò”, tương lai ngắn hạn chìm trong sự ảm đạm

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.