Nhóm hacker Trung Quốc do chính phủ tài trợ đang nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử

1
711
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Một tổ chức gián điệp Trung Quốc đang tấn công các công ty tiền điện tử trong các chiến dịch do chính phủ tài trợ, theo báo cáo của FireEye Threat Intelligence được công bố vào ngày 2 tháng 8.

Nhóm hacker Trung Quốc do chính phủ tài trợ đang nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử

Đơn vị tình báo đánh giá rất cao APT41 – một tổ chức hacker – và nói rằng APT41 đã di chuyển từ các cuộc tấn công có động cơ tài chính của các công ty trò chơi video sang làm việc cùng với chính phủ Trung Quốc.

Được biết, tổ chức hacker này đã “nhắm vào các ngành công nghiệp phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của Trung Quốc”.

Ngoài các cuộc tấn công nhắm mục tiêu của các công ty chăm sóc sức khỏe, viễn thông, fintech, phim ảnh và truyền thông, có bằng chứng cho thấy APT41 đã xâm nhập và lừa đảo một số công ty hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 6 năm 2018, APT41 đã gửi các email lừa đảo khiến các mục tiêu tham gia một nền tảng trò chơi phi tập trung bằng tiền điện tử.

Cùng tháng đó, một sàn giao dịch tiền điện tử đã bị nhắm mục tiêu và nhận được email với cùng một địa chỉ email lừa đảo trên, được báo cáo bởi Tom Giardino.

Hơn nữa, có ít nhất một trường hợp, nhóm tấn công này đã triển khai mã độc và tải lên bot khai thác monero trên các máy tính mục tiêu, sau đó phát triển thành một hình thức tống tiền trên mạng phổ biến.

Xem thêm: Biểu đồ này cho bạn thấy thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Coindesk
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

1 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.