Nhiều tín hiệu tốt, Bitcoin sẽ kích hoạt bull run tiếp theo?

0
1887
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ trong lúc một nửa thị trường quay trở lại đà giảm so với 24 giờ trước. Hãy cùng blogtienao xem xét thị trường giá và cùng điểm qua các tin tức nổi bật của sáng hôm nay nhé. 

Giá bitcoin hôm nay (11/4): Altcoin thiếu ổn định, Bitcoin tăng nhẹ

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua bất ngờ tăng vọt lên mức cao 5,395 USD nhưng không duy trì được lâu và di chuyển dần về ngưỡng 5.200 USD.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn coingecko)

Giá bitcoin hôm nay (11/4) ghi nhận vào thời điểm 9h30 ở mức 5.302 USD, tăng 1,44% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 49/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Trong đó, mức giảm cao nhất thuộc về ABBC coin, giảm 15,29% trong ngày. Mức tăng cao nhất trên thị trường ghi nhận con số 39,31% trong ngày của đồng Lambda.

Ở top 10, có 6/10 đồng tăng giá so với 24 giờ qua, với mức biến động từ 0 đến 5%.

Top 10 đồng tiền số (Nguồn Coingecko)

Ethereum giảm nhẹ xuống 0.72% về 175.10 USD. Ripple tăng 0.5% lên 0.3518 USD. Hai đồng tiền này hiện có giá trị thị trường lần lượt ghi nhận ở 18.4 tỷ USD và 14.7 tỷ USD.

Những đồng tiền khác cũng không có quá nhiều biến động. Litecoin tăng nhẹ 0.44% lên 87.09 USD. Bitcoin Cash tăng 0.9% lên mức 300.2 USD.

Binance Coin là coin có mức giảm mạnh nhất, tới 2% so với 24 giờ trước, xuống mức giá 17.8 USD. Tăng cao nhất trong top 10 thuộc về Cardano khi tăng 5.2% trong 24 giờ qua, lên mức 0.088 USD.

Trong cuối tuần qua, chúng ta thấy thị trường tăng nhẹ từ 138.2 tỉ USD của ngày thứ Sáu (22/3) lên 141 tỉ USD của ngày thứ Bảy (23/3); tuy nhiên, kể từ đó một xu hướng giảm đối nghịch cũng bắt đầu phát triển và ghi nhận mức thấp vào lúc 3h32 sáng nay ở 136.9 tỉ USD.

Vào sáng nay, tổng vốn hóa thị trường ghi nhận được ở mức 182.29 tỷ USD, tăng nhẹ 1 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường (Nguồn CoinmarketCap)

Khối lượng giao dịch của thị trường vẫn đạt mức cao, đạt 54.2 tỉ USD trong 24 giờ qua, cao hơn 6.75% so với ngày 10/4.

Bên cạnh diễn biến giá của các đồng tiền số sáng nay, sau đây hãy cùng Blogtienao điểm qua các tin tức nổi bật sau nhé, và liệu rằng bitcoin có kích hoạt đợt bull run tiếp theo khi mà ngày càng có nhiều tín hiệu khả quan.

Chỉ số dài hạn của Bitcoin cho thấy đà tăng mạnh mẽ lần đầu tiên kể từ 2015

Trong khi Bitcoin chứng kiến sự phục hồi sau đà giảm hồi sáng hôm qua, thì trader Jonny Moe cho biết Bitcoin gần như phá vỡ đường trung bình động (SMA) 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10/2015. (SMA được coi là một chỉ số kỹ thuật quan trọng để xác định xu hướng dài hạn của một tài sản hoặc thị trường)

Sau khi Bitcoin thoát ra khỏi đường SMA 200 ngày vào năm 2015, nó đã trải qua một giai đoạn tích lũy kéo dài. Từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã đi từ khoảng 250 USD lên 20.000 USD, tăng 7.900%

Trader này nói:

BTC sắp có đợt tăng giá SMA 20-200 đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2015. Lưu ý rằng phải mất 2 trong số các đường chéo này trước khi xu hướng tăng bắt đầu…

Các chỉ số khác như khối lượng cũng cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trên thị trường toàn cầu về Bitcoin trong những tuần gần đây.

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum và XRP (11/04)

BTC/USD

Sau một đợt điều chỉnh nhỏ vào sáng 10/04, Bitcoin đang cố gắng tiếp tục phục hồi. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua. 

Trên 5.309 USD, cặp BTC/USD có thể tăng lên 5.674 USD và nếu mức này bị vượt qua, rào cản lớn tiếp theo sẽ là 5.900 USD. Do đó, các trader có thể đặt lợi nhuận trên các vị thế dài còn lại trong khoảng từ 5.600 USD đến 5.900 USD.

Trái với dự đoán của chúng tôi, nếu cặp coin đảo ngược hướng so với các mức hiện tại, nó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 4.814 USD. Nếu khu vực này cũng không cung cấp sự hỗ trợ, điểm dừng tiếp theo sẽ là EMA 20 ngày. Chúng tôi hy vọng mức này sẽ được hold. Do đó, các trader có thể giữ mức dừng lỗ tại 4.600 USD ngay bây giờ.

ETH/USD

Ethereum đã được duy trì trên mức đột phá 167.32 USD trong ba ngày qua, đó là một dấu hiệu tăng giá. Mục tiêu tiếp theo của đà tăng sẽ là 251.64 USD

Cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đực đang có ưu thế.

Bất kỳ sự điều chỉnh nào từ các mức hiện tại sẽ tìm thấy sự hỗ trợ ở 167.32 USD và thấp hơn mức đó là EMA 20 ngày. Chúng tôi hy vọng cặp ETH/USD sẽ bật lên từ một trong những mức hỗ trợ này. Do đó, chúng tôi khuyến nghị đặt mức dừng lỗ tại 150 USD trên vị thế dài còn lại. Nếu EMA 20 ngày bị phá vỡ, đà trượt có thể mở rộng đến SMA 50 ngày và bên dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần. Chúng tôi sẽ tăng điểm dừng một lần nữa trong vài ngày tới.

XRP/USD

Ripple tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp. Nó đã nhận được sự hỗ trợ gần 0.350 USD trong bốn ngày qua. Một đà phá vỡ ở mức này có thể kéo giá về mức hỗ trợ 0.331 USD. EMA 20 ngày chỉ ở trên mức này; do đó, chúng tôi hy vọng hỗ trợ sẽ được giữ.

Mặt khác, nếu cặp XRP/USD tăng từ mức hiện tại, nó có thể tăng lên 0.40 USD, trên đó có thể tăng lên 0.45 USD. Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy những chú bò đang có lợi thế. Tuy nhiên, việc không thể thu hút người mua ngay cả khi tình cảm đã được cải thiện trong toàn ngành là một dấu hiệu tiêu cực. Hiện tại, chúng tôi vẫn giữ thái độ trung lập đối với đồng tiền này.

Khối lượng giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức tăng 4 tháng liên tiếp

Tổ chức nghiên cứu tiền điện tử Diar cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức đã tăng trưởng 4 quý liên tiếp. Hiện tại, nhóm này đang chiếm tới 20% khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tại Mỹ. Khối lượng này đã tăng gấp đôi so với tháng 12 năm 2018, khi mà ở đây chỉ ở mức 9%.

Khối lượng giao dịch Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức tăng từ năm 2019 đến nay

Trong số các nhà đầu tư tổ chức, CBOE có khối lượng giao dịch giảm mạnh. Trước đó, vào tháng 3, sàn này đã tuyên bố không cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin mới nữa.

Trong khi đó, sàn CME Group đã có khối lượng giao dịch tăng 950% so với đầu năm 2019. Hiện tại CME đang có 16.000 hợp đồng tương lai Bitcoin.

Giá Bitcoin giảm không ảnh hưởng nhiều đến việc giao dịch của nhà đầu tư tổ chức

Bitcoin trước đây đã trải qua thị trường giảm trong vòng 15 tháng, khiến giá Bitcoin giảm từ mức cao nhất 20.000 USD xuống mức 3.200 USD, tương ứng giảm 85% so với mức đỉnh. Theo báo cáo của Diar, sự giảm giá của Bitcoin không ảnh hưởng đến nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức với Bitcoin.

Thị trường tiền điện tử nay đã trưởng thành hơn?

Hiện tại đã có rất nhiều quỹ đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử – tuy nhiên điều này không phải bây giờ mới xảy ra. Ngay từ năm 2013, tập đoàn đầu tư Fortress đã kinh doanh Bitcoin.

Sự ra đời của các hợp đồng tương lai cho phép nhà đầu tư thận trọng hơn khi đặt cược vào Bitcoin. Tuy nhiên, khi hợp đồng kỳ hạn đáo hạn, các quỹ tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa giá thị trường và giá trong các hợp đồng phái sinh có thể sẽ đổ xô đi bán các loại tiền cơ bản.

Một số nhà đầu tư đã mất tiền, một số rơi vào cảnh nợ nần, nhưng một số khác vẫn đang tận hưởng sự giàu có chỉ sau một đêm. Mọi sự cũng giống như vậy vào năm 2014.

Các cơ quan quản lý đang tiến hành các động thái kiểm soát chặt chẽ hơn, nhưng chúng ta cũng đã từng chứng kiến họ thay đổi ý định: Nhật Bản hiện đang là nước khá cởi mở đối sự tăng trưởng của các loại tiền tệ kỹ thuật số, trong khi trước đó, vào năm 2015, chính nước này đã phải khắc phục tàn dư từ sự sụp đổ của Mt.Gox, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới có trụ sở ở Tokyo.

Nếu dựa vào những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ, giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục giảm. Nhưng khát vọng ‘làm giàu nhanh’ trong một ‘sòng bạc số’ tuyệt vời với tiền tệ kỹ thuật số rất khó có thể dập tắt.

Bear market giúp thanh lọc thị trường

Bear market 1 năm vừa rồi đã làm xuất sắc nhiệm vụ của nó – đó là thanh tẩy, gột sạch những vết dơ của thị trường crypto.

Nhờ bear market mà những dự án lừa đảo, dự án chậm phát triển đã bị loại bỏ, các sàn giao dịch cải thiện độ bảo mật, ít bị hack hơn, cộng đồng đầu tư cũng trưởng thành và cẩn trọng hơn xưa, không dễ bị lừa tiền nữa. Xu hướng gọi vốn bằng IEO cũng được các sàn bảo trợ nên ít khả năng scam hơn. Đội lái giá vẫn còn nhưng không quá dày đặc, các đồng coin vốn hoá cao đã ít hiện tượng thao túng. Đội ngũ nhà phát triển vẫn miệt mài làm việc, giữ dự án của mình chạy đúng tiến độ. Những thứ xấu xa đang dần bị loại bỏ.

Theo biểu đồ nghiên cứu bởi Flipside Crypto, thị trường crypto đang ngày một lành mạnh hơn trong 12 tháng qua:

Chỉ số FCAS 25 Index là 1 phương pháp tính trung bình của 25 tài sản crypto có lợi suất cao nhất được đo bởi số điểm FCAS – điểm này tính bằng 3 thành tố của 1 tài sản thuật toán nhất định: sự trưởng thành của thị trường, hành vi của nhà phát triển, và hoạt động của người dùng.

“Nguyên nhân chỉ số này ra đời là vì việc đánh giá xem thị trường và ngành công nghiệp crypto có đang tăng trưởng hay không là điều quan trọng, trong hoàn cảnh mọi thứ đang bị làm lu mờ đi bởi hoạt động đầu cơ và biến động giá cả.” Theo Dave Balter, CEO Flipside Crypto, “chúng ta đã nghe nhiều ý kiến cho rằng, thị trường sắp đi vào bờ diệt vong, nhưng hơn vậy, nó đang ngầm trưởng thành hơn qua từng ngày.”

“Điều làm tôi ngạc nhiên là có nhiều dự án có cộng đồng nhà phát triển rất mạnh mẽ đang hoạt động trên mạng blockchai, bất kể giá của nó có giảm tới bao nhiêu.” Eric Stone, người đứng đầu mảng khoa học dữ liệu tại Flipside Crypto.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lo ngại Bitcoin gây rủi ro

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro mà các đồng tiền điện tử như bitcoin có thể gây ra.

Trả lời phỏng vấn tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, ông Mnuchin cho biết lo ngại lớn nhất của mình về các đồng tiền điện tử là chúng có thể bị sử dụng cho các mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp và người tiêu dùng có thể bị phương hại từ việc đầu tư tích trữ đồng tiền ảo này.

Ông cho biết Mỹ sẽ hợp tác với các nước thành viên thuộc nhóm G20 nhằm bảo đảm rằng các tài khoản đồng tiền kỹ thuật số này không nằm trong “tài khoản của ngân hàng Thụy Sĩ”.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Hội đồng Giám sát ổn định tài chính liên ngân hàng đã thành lập một nhóm làm nhiệm vụ giám sát các đồng tiền điện tử.

Khi được hỏi về khả năng liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Bộ Tài chính Mỹ có xem xét việc ban hành đồng USD kỹ thuật số hay không, ông Mnuchin cho biết hai cơ quan trên hiện không có nhu cầu xem xét vấn đề này vào thời điểm hiện nay.

Xem thêm: Nếu chu kỳ Fibonacci lặp lại, Bitcoin sẽ đạt 7.500 USD trước khi quay trở lại mức 4.000 USD.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.