Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa thực hiện nghiêm túc các quy định về KYC và AML

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) tiếp tục thắt chặt các quy định đã đề ra trong năm nay, và yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước phải tuân thủ các quy định về KYC ( xác minh danh tính) và AML ( chống rửa tiền ).

Một trong những lo ngại chính của Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) là việc tuân thủ các quy định về AML (chống rửa tiền) của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Thông qua các đợt kiểm tra đột xuất, FSA cho biết rằng mặc dù một số sàn giao dịch tiền mã hóa đã được FSA cấp giấy phép hoạt động, vẫn không áp dụng các quy định đầy đủ về KYC (xác minh danh tính), do đó các hoạt động giao dịch này vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và công tác ngăn chặn “các tác nhân xấu” trong giao dịch vẫn còn chưa triệt để.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã xử lý 12 đơn xin cấp giấy phép hoạt động, của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Trong đó có 2 sàn giao dịch đã được cấp giấy phép chính thức và 10 sàn giao dịch khác đang trong quá trình xử lý và chờ giấy phép. Những sàn giao dịch còn lại, sẽ được FSA công bố kết quả vào cuối tháng này. Ngoài ra FSA cũng sẽ cung cấp thêm các hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ khách hàng, liên quan đến bảo mật.

Hai vụ bê bối gây chấn động trong cộng đồng tiền mã hóa, liên quan đến các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật Bản, vụ hack 530 triệu USD của Coincheck và sự “sụp đổ” của Mt. Gox, đã khiến các nhà chức trách ở Nhật Bản “đau đầu”. Qua những vụ lùm xùm trên, Nhật Bản giờ đây đã ngày càng quan tâm và tăng cường các biện pháp quản lý đối với các sàn giao dịch trong nước, siết chặt các hoạt động giao dịch như loại bỏ tính ẩn danh trong giao dịch. Bảo vệ nhà đầu tư cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của các cơ quan quản lý.

Kể từ tháng 4 năm 2017, FSA đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong nước, đều phải có giấy phép hoạt động từ FSA, những sàn nào không có giấy phép sẽ bị yêu cầu ngừng hoạt động. Đặc biệt FSA nhấn mạnh vào việc yêu cầu các sàn giao dịch trong nước phải tuân thủ các quy định về KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền), trong tất cả các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.