Nhật Bản thúc đẩy ‘mạng lưới thanh toán tiền điện tử quốc tế’

0
889
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đây được cho là một kênh thanh toán tương tự hệ thống SWIFT của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế hiện nay.

japan crypto

Trong khi các nước trên thế giới đang tìm mọi cách để ngăn chặn bước tiến của tiền điện tử, từ Bitcoin đến Libra của Facebook, thì Nhật Bản lại đi ngược xu thế trong việc tiếp cận tiền điện tử.

Ở Nhật, Bitcoin được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp kể từ năm 2017 và đã được cấp phép giao dịch.

Theo Reuters, các nguồn tin ẩn danh cho biết, chính phủ nước này đang nỗ lực để tạo ra một hệ thống tương tự SWIFT để quản lý các giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử nhằm chống rửa tiền.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết về hệ thống này, nhưng thực tế thì người dùng tiền điện tử không nhất thiết phải chịu sự giám sát hay can thiệp sâu của chính phủ dù cách đây vài ngày sàn giao dịch BitPoint của Nhật đã thông báo bị hack tới 32 triệu USD.

Nên câu hỏi đặt ra là liệu người Nhật sẽ áp dụng hình thức và chèn vào hệ thống quản lý như thế nào nhưng vẫn giữ được sự trung lập của các đồng tiền điện tử?

SWIFT là một hiệp hội quốc tế có sự tham gia của các ngân hàng, qua đó cho phép họ gửi tiền hoặc trao đổi thông tin một cách an toàn đến khắp nơi trên thế giới.

Mỗi ngân hàng thành viên được cấp một mã giao dịch gọi là SWIFT code, họ chuyển tiền hoặc trao đổi thông tin cho nhau dưới dạng các SWIFT message – các thông điệp được mã hóa giúp máy tính tự động xử lý các giao dịch.

Xem thêm: Tiền số Libra có thể tác động lớn đến thanh toán tại Trung Quốc

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Thanh Niên
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.