Nhật bản chiêu mộ 500 đặc vụ nhằm phòng chống tội phạm an ninh mạng và ngăn ngừa đánh cắp tiền kỹ thuật số

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Nhật Bản đã quyết định thành lập một cơ quan mới để giải quyết tốt hơn vấn đề tội phạm mạng.
Trung tâm có trụ sở tại Tokyo tập hợp 500 nhà phân tích và điều tra viên cũng sẽ chống trộm cắp mật mã. Hơn 3 triệu lần tìm cách ăn cắp thông tin kỹ thuật số đã được đăng ký vào năm ngoái. Tin tặc đã đánh cắp quỹ trị giá hơn 17 tỷ Yên Nhật.

Một lượng tiền kỹ thuật số trị giá $ 6.3 bị đánh cắp ngay trước Coincheck

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đơn vị thực thi pháp luật mới dự kiến ​​sẽ hợp pháp hóa các nỗ lực chống lại tội phạm mạng. Trung tâm sẽ hoạt động tại Tokyo. Theo Kyodo , hơn 500 nhà phân tích và điều tra viên từ các chi nhánh khác nhau của cảnh sát Nhật Bản và các cơ quan an ninh khác sẽ làm việc tại cơ quan mới này . Các nhà chức trách hy vọng giải quyết các vấn đề an ninh internet một cách hiệu quả hơn.

Riêng năm ngoái, tin tặc đánh cắp ¥ 17 tỷ JPY (166 triệu USD). Bao gồm 662 triệu đô la (6,3 triệu đô la) giá trị tiền kỹ thuật số. Số tiền này không bao gồm các khoản tiền bị mất bởi Coincheck trong năm nay. Vào tháng 1, tin tặc đã mua lại NEM (~ 550 triệu USD) trị giá 58 tỷ yên từ thị trường trao đổi của Nhật. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ trộm. Việc hack có thể được thực hiện với một loại virus gửi qua email cho nhân viên của Coincheck.

Các chuyên gia an ninh mạng đã lên tiếng lo ngại rằng một nửa số tiền NEM, đã biến mất trong vụ cướp, đã được rửa sạch, đang được rao bán trên thị trường chợ đen. Người ta tin rằng những kẻ tấn công đã đem số tiền này mua các loại tiền kỹ thuật số khác, hoặc thậm chí là quy đổi ra tiền định danh. Một vài tuần trước Quỹ NEM tuyên bố sẽ không còn theo dõi các đồng tiền kỹ thuật số bị đánh cắp. Tổ chức có trụ sở tại Singapore cũng cho biết họ đã cung cấp “tất cả các thông tin có thể” cho các cơ quan thực thi pháp luật điều tra vụ tấn công của hacker.

Loại tội phạm này đã trở thành một vấn đề thực sự ở Nhật Bản. Ghi nhận hơn 3.000.000 đợt tấn công nhằm ăn cắp dữ liệu vào năm 2017; bao gồm các cuộc tấn công trên cả thẻ tín dụng và ví tiền kỹ thuật số. Tin tặc đã chiếm dụng thành công hai lần với số lượng lớn về giá trị trong năm 2016.

Số vụ tấn công đạt đỉnh điểm vào tháng Sáu, với 41 vụ. Không đến 20 lần/tháng trong 5 tháng tiếp theo sau khi lên lại vào tháng 12, khi có 25 trường hợp được ghi nhận. Không xác định được nghi can trong bất kỳ cuộc điều tra nào.

Theo Japan Times, có đến 16 sàn giao dịch tại Nhật đang là mục tiêu cho các cuộc tấn công. Các nhà chức trách chỉ ra rằng có đến hơn 80% khả năng bị hack là do thao tác bảo mật lỏng lẻo từ phía người dùng, dù cho đã có những cảnh báo và hướng dẫn để tiến hành bảo mật nhiều lớp một cách an toàn.

Tin tặc đã chuyển được sự tập trung của các đơn vị an ninh về phía người dùng tiền kỹ thuật số, nhưng số lượng chuyển tiền trực tuyến bất hợp pháp của đồng yen và các đồng tiền khác vẫn còn cao. Theo ghi nhận, có đến 425 trường hợp như vậy đã được báo cáo vào năm ngoái tại Nhật Bản.

Theo TradingIG
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.