Nhà sáng lập Ethereum Vitalink Buterin hé lộ về dự án Plasma Scaling

Sàn Giao Dịch Huobi

Người sáng lập ra Ethereum, xuất hiện bất ngờ trong buổi thảo luận với cộng đồng Ethereum, thuyết trình về giải pháp nhân rộng cho Plasma – một hệ thống của hợp đồng thông minh nhằm tăng khả năng tính toán của blockchain lớn thứ 2 trên thế giới.

nha-sang-lap-ethereum-vitalink-buterin-he-lo-ve-du-an-plasma-scaling

Được tạo ra bởi Buterin và người đồng sáng lập Bicoin Lightning Network – ông Joseph Poon vào năm ngoái, giải pháp nhân rộng là một trong số rất nhiều dự án đang được phát triển nhằm nâng cao năng lực của đồng ETH, đặc biệt là tạo ra một lớp các hợp đồng thông minh có thể tương tác với blockchain chính.

Tuy nhiên, trong khi sự lặp lại hiện tại của bản mẫu yêu cầu tất cả người dùng tải về và xác nhận hợp đồng thông minh trong hệ thống Plasma, trong cuộc nói chuyện mới của mình, Buterin đã miêu tả một cách để hạn chế điều nay cho một só điểm dữ liệu.

Buterin giải thích

Lợi ích chính ở đây là về cơ bản, lượng dữ liệu mà khách hàng cần để xử lý giảm rất nhiều.

Thay vì phải tải toàn bộ lịch sử Plasma, người dùng sẽ có thể thay thế bằng đồng Plasma bằng cách gửi tiền ký quỹ cho hợp đồng. Do đó, thay vì phải tải xuống và xác minh mọi thứ, người dùng chỉ cần theo dõi các token mà họ đã tạo ra trong hệ thống.

Buterin nói “giờ đây, người dùng chỉ cần xác minh tính sẵn có và chính xác của chuỗi Plasma chỉ số cụ thể mà họ muốn chi tiêu hay chỉ số cụ thể của bất kỳ đồng tiền nào mà họ sở hữu cũng như đồng tiền mà họ quan tâm.

Được tạo ra bởi Buterin và các nhà phát triển Dan Robinson và Karl Floersch, ý tưởng này vẫn chưa trải qua thử nghiệm. Tuy nhiên, theo Buterin, hệ thống tinh gọn này có thể có một số trường hợp sử dụng quan trọng, chẳng hạn như bảo vệ sự trao đổi crypto từ các cuộc tấn công quy mô lớn.

Thay vì đối trao đổi trực tiếp với các quỹ của người dùng, tầm nhìn là sàn giao dịch có thể cung cấp chức năng đặt hàng và bảo hiểm tổn thất thông qua hợp đồng Plasma. Buterin nói:

Hy vọng khi trao đổi nhiều tỷ USD tiếp theo bị hack thì sẽ không ai bị mất tiền cả.

Và điều quan trọng nhất, khám phá này có thể thúc đẩy nhanh nỗ lực nhân rộng tại thời điểm nền tảng đang chịu áp lực để theo kịp nhu cầu của một cơ sở người dùng mở rộng.

Đây chỉ là một cách đơn giản để làm cho Plasma có thể mở rộng hơn và giảm đáng kể các yêu cầu sử dụng của nó cho người dùng thông thường.

Theo TapchiBitcoin
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.