Nhà đồng sáng lập Uber vừa cho ra mắt một đồng coin mới.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Garret Camp được biết đến là một người phá vỡ ngành công nghiệp vận tải truyền thống để sáng lập một loại vận tải mới – Uber. Mới đây, ông vừa cho ra mắt một đồng tiền ảo mới gọi là Ecocoin.

nha-dong-sang-lap-uber-vua-cho-ra-mat-mot-dong-coin-moi

Ông đã chọn tên cho đồng coin của mình là Eco vì Eco có nghĩa là “hệ sinh thái, kinh tế và thương mại điện tử”, theo một bài báo của tạp chí Fortune cho biết. Camp cho biết đồng coin này được tạo ra để đối đầu với Bitcoin, vàng và tiền giấy trong các giao dịch thanh toán hàng ngày trên toàn cầu. Ông nói thêm rằng:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tôi nhận ra rằng sẽ tốt hơn nếu phát hành một dự án mới từ một quan điểm khác cùng với sự hợp tác của nhiều trường đại học, các nhà khoa học và các viện nghiên cứu.

Eco so với Bitcoin

Trong một bài báo của mình, Eco đã đả kích Bitcoin khi gọi BTC là một “kẻ chuyên dùng để đầu cơ” chứ không phải là “nhà giao dịch trung gian”. Ba vấn đề chính của Bitcoin mà Eco đưa ra:

  • Tập trung số lượng nhiều trong một số ít nhà đầu tư.
  • Tốn nhiều năng lượng trong quá trình khai thác.
  • Thường bị dùng trong các hành động phi pháp.

Kế hoạch của Eco:

  • Dùng các trường Đại học để làm nơi chạy các node trên một mạng lưới đã được cấp phép (thay vì dùng các thợ mỏ tình nguyện chạy mạng lưới Bitcoin).
  • Tăng… cung cấp các token tổng thể.
  • Tạo ra… các trang web đơn giản và lưu động.

Tổ chức Eco Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiệm vụ thiết kế Eco như là một loại tiền tệ toàn cầu, dễ sử dụng hơn, an toàn hơn và giao dịch nhanh hơn tiền giấy. Nghĩa là đồng tiền ảo mới này là miễn phí – họ đang cung cấp 50% tổng nguồn cung cấp token cho những người đầu tiên.

Tương tự như Bitcoin, số lượng đồng Eco cũng có giới hạn. Tuy nhiên, không giống như Satoshi chỉ tạo ra 21 triều Bitcon, Eco đã đặt mức trần là 1 nghìn tỷ USD để “hàng tỷ người dùng có thể sở hữu các token Eco”, theo bài báo cho biết.

Eco không có kế hoạch cung cấp ICO để gây quỹ cho dự án này, đây có thể là một động thái tốt trong bối cảnh các nhà quản lý, đặc biệt là SEC đang có các cuộc điều tra về các ICO.

Camp nói với Fortune một testnet (một cách trải nghiệm coin mà không cần phải mua) có thể hoạt động trong vòng vài tháng tới.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.