Nhà đồng sáng lập Ethereum đầu tư vào Bitcoin với giá 1 USD vào năm 2011, ông và thị trường hiện đã thay đổi thế nào?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Charles Hoskinson – nhà đồng sáng lập Ethereum và Cardano – đã bước vào lĩnh vực tiền điện tử khi Bitcoin được định giá chỉ hơn 1 USD. Kể từ đó, cơ sở hạ tầng hỗ trợ thị trường và hệ thống blockchain đã thay đổi đáng kể, với tốc độ theo cấp số nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với Mpho Dagada, Hoskinson – giám đốc điều hành của IOHK, một công ty công nghệ dẫn đầu sự phát triển của Cardano (ADA) và Ethereum Classic (ETC) – nói rằng ông lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử bằng cách khai thác Bitcoin vào năm 2011, khi tiền điện tử thống trị chỉ trị giá khoảng 1 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vào năm 2013, khi giá Bitcoin tăng 250 lần từ 1 USD lên 250 USD, Hoskinson quyết định tham gia vào lĩnh vực này, với niềm đam mê dẫn dắt các dự án lớn.

Gặp gỡ Vitalik Buterin sau khi ‘chia tay’ với EOS CTO – Dan Larimer

Ban đầu, Hoskinson tiết lộ rằng ông đã tiếp cận một doanh nhân Trung Quốc để tạo ra một stablecoin với kinh phí 500.000 USD. Vào thời điểm đó, Tether (USDT) chưa xuất hiện, và thị trường vẫn chưa có một stablecoin nào để các trader có thể sử dụng.

Sau khi bị từ chối đề nghị này, Hoskinson đã gặp Dan Larimer – tác giả của BitShares – để cùng cộng tác trên nền tảng giao dịch tiền điện tử phân cấp đầu tiên. Tuy nhiên, Hoskinson cuối cùng đã rời khỏi công ty do có những sự bất đồng ý kiến giữa bản thân và Larimer. Sau đó, ông đã gặp Anthony Di Iorio và Vitalik Buterin để tạo ra đồng altcoin ‘huyền thoại’, ‘kẻ’ đang lăm le vị trí thống trị của Bitcoin – Ethereum.

Hoskinson nói:

[Anthony bảo tôi] Có đứa bé tên là Vitalik, lúc đó cậu ấy mới 19 tuổi, và cậu ấy đã viết whitepaper tuyệt vời này. Tôi không thể thực sự làm được whitepaper đó. Bạn có thể đọc nó không? Và sau đó cho tôi biết bạn nghĩ gì… Vì vậy, tôi đã đọc… Đó là cách tôi gặp được Vitalik Buterin. 

Trong năm 2014, tại Hội nghị Bitcoin ở Bắc Mỹ vào tháng 1 năm 2014, Hoskinson và các thành viên sáng lập khác của Ethereum bao gồm Buterin, Di Iorio, Joseph Lubin và Gavin Wood đã gặp nhau và chính thức thành lập nhóm phát triển để cuối cùng cho ra mắt Ethereum.

4 năm tăng trưởng theo cấp số nhân

Kể từ năm 2014, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng minh sự cải thiện theo cấp số nhân trong cơ sở hạ tầng thị trường, các hệ thống blockchain và khả năng mở rộng. Việc ra mắt Ethereum vào năm 2014 đã mở đường dẫn đầu việc hướng tới các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống máy tính phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Ethereum cũng cho phép thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), cho phép các dự án blockchain tăng hàng tỷ đô la để phát triển các giao thức blockchain. Thật thú vị, EOS – ICO lớn nhất trong lịch sử đã quyên góp được hơn 4 tỷ USD và dự án này được dẫn dắt bởi chính Dan Larimer.

Sau khi thành lập Ethereum, Hoskinson đã ra mắt Cardano vào năm 2015 – giao thức blockchain đầu tiên của bằng chứng cổ phần (PoS) – được xây dựng để xử lý các dApp và các khoản thanh toán với hai lớp riêng biệt để tối đa hóa khả năng mở rộng.

Song song với tiến bộ lớn trong sự phát triển của thị trường là giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD. Mặc dù Bitcoin đã giảm xuống còn 6.500 USD trong 9 tháng qua nhưng kể từ năm 2011, Bitcoin đã thể hiện mức lợi nhuận gấp 6.500 lần.

Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính khổng lồ như Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs đã bắt đầu thực hiện những cam kết đầu tiên với tiền điện tử, cùng với đó là sự quan tâm ngày càng tăng từ các công ty đầu tư và các tổ chức lớn khác.

Xem thêm: Sự Kiện Ra Mắt Liên Minh Blockchain – VietNam Blockchain Hub Tại TPHCM

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.