Trung Quốc là một phần nguyên nhân khiến Bitcoin tăng phi mã

2005
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Khi cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung nổ ra, Mỹ đã tăng thuế thương mại khiến tỷ giá đồng nhân dân tệ rớt thảm hại. Chính điều này đã làm người dân Trung Quốc xem tiền điện tử như một thiên đường an toàn để trú ẩn chờ cơn bão đi qua – theo Forbes.

Chính người Trung Quốc là nguyên nhân đã khiến Bitcoin tăng phi mã

Một số yếu tố chính thúc đẩy giá trị Bitcoin tăng 40% đã được tìm thấy vào đầu tuần này. Trong số đó có sự chấp nhận Bitcoin từ những gã khổng lồ như Starbucks, Whole Food,… Một lý do khác là Bakkt chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. Ngoài ra là sự xuất hiện của tin đồn: eBay đang lên kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, tin đồn trên đã bị bác bỏ bởi một đại diện của công ty tại hội nghị Đồng thuận năm 2019. Người này nói:

Tiền điện tử không được chấp nhận như một hình thức thanh toán trên nền tảng eBay, và đây cũng không phải là một phần của chiến lược thanh toán của chúng tôi.

Bây giờ, Forbes đã đưa ra thêm một lý do có thể đã góp phần cho sự gia tăng lớn gần đây của Bitcoin.

Nhân dân tệ (CNY) rớt giá

Sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, Trung Quốc cũng đã trã đũa y như vậy. Sự kiện đầu tiên khiến đồng nhân dân tệ giảm 2% giá trị, tin tức về vụ thứ hai đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm giá trị, đặc biệt là chỉ số Dow Jones, mất 696 điểm vào thứ hai.

Bây giờ người Trung Quốc sợ rằng để chống lại Mỹ trong cuộc chiến thương mại này và duy trì giá cả hàng hóa của Trung Quốc cạnh tranh với hàng hóa Hoa Kỳ, chính phủ Trung Quốc sẽ phá giá đồng nhân dân tệ một cách đáng kể.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang đổ xô vào tiền điện tử

Theo Forbes, các nhà phân tích, bao gồm Dovey Wan – đồng sáng lập của công ty tiền điện tử Primitive Ventures – tin rằng biểu đồ giá của tỷ giá Bitcoin và USD/CNY hiện có vẻ tương tự nhau.

Các nhà phân tích tiền điện tử khác xác nhận rằng các nhà đầu tư ở Trung Quốc đang tích cực mua stablecoin, đặc biệt là Tether, để rút tiền ra khỏi Trung Quốc và Hồng Kông và thoát khỏi đồng nhân dân tệ. Và đây có thể là lý do cho sự gia tăng lớn của Bitcoin gần đây.

Theo báo cáo từ CNBC, Andy Brenner từ National Alliance Securities tin rằng Bitcoin là một cách mà các nhà đầu tư Trung Quốc đang cố gắng phòng ngừa rủi ro hiện tại vì sợ rằng nhân dân tệ có thể giảm sâu hơn nữa. Ông nói:

Nếu bạn ở Trung Quốc và bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư, có vẻ hợp lý khi xem Bitcoin sẽ là một sự thay thế ngắn hạn.

Dù hiện tại chính quyền Trung Quốc đang ráo riết cấm tiền điện tử nhưng giao dịch tiền điện tử qua OTC vẫn đang được tiến hành tại Trung Quốc – thông qua các nhóm WeChat.

Xem thêm: Bitcoin đã ra khỏi “vùng mua lý tưởng”, trader có nên “buy” vào lúc này?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.