Người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak nói về Blockchain, tiết lộ sự tham gia sắp tới với một Crypto startup.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Steve Wozniak – đồng sáng lập của Apple, một kỹ sư máy tính, nhà phát minh chịu trách nhiệm về việc tạo ra máy tính Apple I và cũng như một người đóng góp chính cho Apple II. Ông được cho là có vai trò lớn nhất trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân, và là một tổ tiên của cuộc cách mạng công nghệ thứ ba, mở ra kỷ nguyên của máy tính và internet.

Wozniak đã làm việc với Steve Jobs chủ yếu từ năm 1976 đến năm 1981, và rời khỏi Apple vào năm 1985. Kể từ đó, Wozniak đã đưa ra một số sáng kiến ​​từ thiện và công nghệ. Sau khi ông rời Apple, ông đã phát minh ra công nghệ từ xa phổ thông đầu tiên, được dạy trong các trường K-12, tổ chức một số buổi hòa nhạc rock, hoàn thành bằng cử nhân tại UC Berkeley, và nhiều hơn nữa.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Gần đây, tại hội nghị blockchain ChainXchange, tôi đã có cơ hội phỏng vấn Wozniak về tiền điện tử. Cuộc trò chuyện bắt đầu với niềm đam mê tức thời của Wozniak với Bitcoin.

Tôi thích theo kịp mọi thứ… Bitcoin thu hút sự chú ý của tôi. Nó có rất nhiều khía cạnh khác biệt đối với bất kỳ công nghệ nào mà tôi từng nghe đến. Không ai thực sự được tác giả của Bitcoin là ai. Nó không có bất kỳ [thành phần] tập trung nào. Nó dựa trên toán học. Có một số lượng Bitcoin nhất định có thể tồn tại… Toán học với tôi giống như thiên nhiên. Nó tốt hơn nhiều so với con người … Tôi tin tưởng những gì của thiên nhiên tạo nên nhiều hơn những gì con người tạo nên. Con người đã tạo nên tiền tệ, kiểm soát chúng, phát hành những đồng đô la Mỹ mới mỗi năm; Bitcoin miễn dịch với điều đó. 

Từ đó, sự tò mò của ông hướng về phía công nghệ blockchain cơ bản.

Wozniak nói, trước khi suy nghĩ về những quan niệm ban đầu về crypto:

Lúc đầu, tôi tiếp tục nghe [về blockchain], và tôi không hiểu nó là gì. Nó không phải là một cái gì đó mà bạn có thể hiểu trong một ngày. Bạn nghĩ về nó, đọc thêm về nó và cách nó hoạt động, và sau đó bạn thấy cách mọi người thực sự bắt đầu sử dụng nó, thông qua quá trình khai thác và cũng là sự xác minh và, aha! Tất cả đều tăng lên! 

Nó rất độc lập! Nó giống như internet vì nó là cái gì đó rất mới … Tôi đã ngạc nhiên trước công nghệ đằng sau nó… Tôi đã gặp những người làm việc trong các lĩnh vực bất động sản, các loại hệ thống Uber, mọi thứ chúng ta có trong cuộc sống, đặc biệt là các giao dịch – bán lẻ, bán xe, sản xuất hàng hóa… làm việc trên các ứng dụng Bitcoin… và tất cả đều có giá trị… điều này khiến tôi nhớ đến những ngày đầu tiên của internet.

Sau đó, Wozniak tiết lộ tin tức đáng kinh ngạc: ông sắp bắt đầu làm việc với blockchain lần đầu tiên.

Tôi sẽ tham gia vào một công ty blockchain, lần đầu tiên. [Nó] được gọi là Equi… Cách tiếp cận của chúng ta không giống như một loại tiền tệ mới, hay cái gì đó giả tạo mà là một sự kiện sẽ làm cho nó tăng giá trị. Đó là một phần của cổ phiếu, trong một công ty. Công ty này đang được đầu tư bởi các nhà đầu tư lớn… Chúng tôi có thể bắt đầu ở Malta vào khoảng thời gian hội nghị blockchain của họ diễn ra. Một số quốc gia rất tích cực về [blockchain] giống như cách họ nói về xe điện. 

Wozniak kết luận cuộc thảo luận bằng cách giải thích lập trường của mình trên các nền tảng như Ethereum. Ông thấy việc sử dụng Ethereum ngày càng rộng rãi tương tự như được thấy trên Apple, với hàng ngàn công ty phát triển các ứng dụng riêng của họ trên nền tảng này.

Ethereum cung cấp các công cụ cho một ứng dụng blockchain của riêng bạn … Tôi thấy nhiều người sử dụng Ethereum theo cách đó, nhưng Bitcoin vẫn là vàng kỹ thuật số.

Xem thêm: Bitcoin muốn tăng trưởng tốt trong tương lai? Hãy học hỏi những tập đoàn lớn như Amazon và Microsoft.

Theo Nulltx
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.