Người chơi Fornite đang trở thành nạn nhân mới nhất của phần mềm ăn cắp Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Fortnite là một loại trò chơi trực tuyến rất phổ biến đã giành được trái tim của nhiều game thủ và giữ một vị trí đáng tự hào trong những game ăn khách nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này cũng đã trở thành lý do chính tại sao các phần mềm độc hại ăn cắp Bitcoin nhắm đến những người chơi game này.

Phát hiện này do Christopher Boyd, một nhà phân tích hàng đầu về tình báo phần mềm độc hại tại Malwarebytes Labs, ông đã tìm thấy một công cụ gian lận được ngụy trang trong trò chơi Fortnite, phần mềm độc hại này có thể ăn cắp tất cả dữ liệu và Bitcoin từ các game thủ. Bài blog được đăng bởi nhóm nghiên cứu trên trang web của họ cũng chia sẻ thông tin về cách phần mềm độc hại được truyền đi để bảo vệ các game thủ trước nạn ăn cắp Bitcoin bằng phần mềm độc hại.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Phần mềm độc hại nằm trong số các video “phần thưởng miễn phí” trên YouTube và các đề nghị có sẵn trên trực tuyến nhằm lừa đảo game thủ tải xuống phiên bản Android miễn phí của trò chơi. Vì vậy, nếu bạn thấy blog hoặc video cung cấp quyền truy cập “miễn phí” như vậy vào chuỗi trò chơi phổ biến, thì bạn hãy cẩn thận vì nó có khả năng dẫn đến một vụ ăn cắp.

Một số video trên nền tảng phát trực tuyến có tiêu đề “New Season 6 Fortnite Hack Cheat Free Download September 2018 / WH / Aimbot/ Undetectable”, “Fortnite Hack Free Download,” and “Fortnite Cheat.”  Một trong các video đó thu được nhiều hơn 100 nghìn lượt xem trước khi được báo cáo là spam và sau đó bị xóa khỏi.

Boyd tin rằng loại phần mềm độc hại ngụy trang này có thể gây ra nhiều thiệt hại vì khiến người xem có thể nhầm lẫn đó là một video nói về một kỹ thuật mới để cải thiện lối chơi của họ trong loạt phim Fortnite hoặc là một công cụ lừa gạt thông thường. Quá trình này sẽ mang tập tin .exe đến hệ thống bị tấn công và từ đó thu thập các chi tiết từ máy tính và gửi dữ liệu bằng lệnh ‘đăng’.

Cùng với dữ liệu, phần mềm độc hại có thể lấy đi thông tin cá nhân và thông tin về ví Bitcoin, cookie và lịch sử trình duyệt. Boyd yêu cầu các game thủ phải nhận thức được những lời đề nghị xấu đầy lôi cuốn đối với các trò chơi Fortnite vì nó có thể là một cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Ông nói:

Chiến thắng là rất tốt, nhưng nó hoàn toàn không đáng để mạo hiểm một phần lớn thông tin cá nhân. Nếu bạn thấy bất kỳ lời đề nghị về vấn đề yêu cầu mua cheats đổi lấy Bitcoin, bạn hãy cẩn thận. Bạn có thể không biết, nhưng một cái nhấp chuột hoàn toàn có thể cài đặt phần mềm độc hại ăn cắp mới vào trong hệ thống của bạn.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (6/10): đi ngang với khối lượng thấp khi bị những tác động trái chiều

Theo Cryptonewsz
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.