Nghiên cứu cho thấy Ethereum được phân cấp nhiều hơn so với Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong hội nghị Blockchain Genesis diễn ra tại quận Binary thuộc thủ đô London – Vương quốc Anh, giáo sư Emin Gün Sirer thuộc Đại học Cornell – chuyên gia về tiền mã hóa đồng thời là nhà khoa học máy tính – đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện được phân cấp hơn so với Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Kể từ khi Ethereum ra mắt vào năm 2015, thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng blockchain Ethereum đã luôn được lưu hành trong các cộng đồng tiền mã hóa, khiến một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn các blockchain lớn khác, vì tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi nhóm giáo sư của trường Đại học Cornell và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nút Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn Bitcoin, có nghĩa là nhiều nút trên mạng Ethereum được điều hành bởi các cá nhân hơn là các công ty.

Sirer nói:

Dữ liệu cho thấy rằng các nút [Ethereum] được phân bố rộng hơn về mặt địa lý trên toàn thế giới và nó có xu hướng đi đến tất cả các loại địa điểm, các mạng lưới nhỏ hơn và các thực thể nội bộ, trái ngược với các nút Bitcoin, có xu hướng nằm ở các trung tâm dữ liệu. Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nút Bitcoin – khoảng 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu.

Ethereum có cấu trúc về cơ bản khác với Bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dapps). Mạng Ethereum có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng có kích thước lớn như Facebook hoặc Twitter – đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam đã nhắc đến trước đó.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông lớn nhất Hàn Quốc – JoongAng, người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng của Ethereum có thể mất từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô như Plasma và Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán Proof-of-work (ký hiệu: PoW, còn gọi là thuật toán bằng chứng công việc) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ. Thay vì các thợ mỏ đơn lẻ chi tiêu sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, thì họ có thể hợp tác với nhau để giải quyết các vấn đề toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Còn Plasma là một giải pháp được mong đợi, hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, nó cho phép các blockchains khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các nhiệm vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho blockchain Ethereum chính.

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX (Software Guard Extensions) có thể giúp các blockchain công cộng của Bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch trong mỗi giây. SGX đang tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng cho blockchain chính. Sirer giải thích:

SGX là một công nghệ rất thú vị và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác bảo đảm cung cấp sự tương tự bởi các nhà cung cấp khác, chứ không riêng gì SGX.

Trong dài hạn, Sirer nói rằng sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ và các công ty nói chung chuyển sang blockchain, di chuyển ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung. Nhưng bởi vì các vấn đề xung quanh blockchains là rất kỹ thuật, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm phát triển với nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

Sirer nói thêm:

Blockchains thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng hệ thống phụ trợ. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ. Ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.