Ngân hàng Trương ương Nigeria dự định phát hành một Cryptocurrency

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngân hàng Trung ương Nigeria hôm nay đã công bố tại một hội nghị ở Lagos rằng họ dự định sẽ phát hành cryptocurrency của riêng mình.

Ngân hàng Trương ương Nigeria dự định phát hành một Cryptocurrency
Ngân hàng Trương ương Nigeria dự định phát hành một Cryptocurrency

Musa Jimoh – Phó giám đốc Chính sách Hệ thống Thanh toán và Giám sát tại Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo dự định của Ngân hàng về việc phát triển và tạo ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, theo một báo cáo của The Guardian – Tờ báo thuộc sở hữu của Nigeria cùng tên với một tờ báo nổi tiếnh khác của Anh.

Phát biểu tại một hội nghị cryptocurrency gần đây ở Lagos, ông giải thích mục đích đằng sau quyết định này có liên quan đến việc CBN “không thể ngăn được làn sóng tạo ra bởi công nghệ blockchain và tác động của nó. Hiện tại, chúng tôi đã thành lập 4 phòng ban trong tổ chức để tạo ra whitepaper (bản giấy trắng) của loại tiền tệ kỹ thuật số này.”

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Mới đây, CBN cũng đã cảnh báo về cryptocurrency vì công nghệ này đang cung cấp một “lối thoát cho các tài sản cá nhân bất hợp pháp“, một thứ có thể giúp cho các tổ chức hoạt động phi pháp chuyển tiền an toàn xuyên biên giới.

Trong số những người tham dự hội nghị và Hiệp hội An ninh Thông tin của Tổng thống Nigeria, Tiến sĩ David Isiawe phát biểu rằng người dân Nigeria phải chấp nhận tiền tệ số cho dù họ có thích hay không.

Chúng ta không thể chối bỏ thực tế này. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức hiện tại của thương mại điện tử và các hệ thống thanh toán điện tử khác nhưng sự phát triển và tiến bộ của công nghệ là không được chờ đợi. Thay vì xem xét các công nghệ này ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và hoạt động kinh doanh, Nigeria nên chủ tiếp cận và áp dụng chúng.

Cũng trong buổi hội nghị, Oluseyi Akindeinde – CTO của Digital Encode nhận xét rằng, ngoài việc cách mạng hóa tiền tệ, Blockchain còn cung cấp các giải pháp trong các lĩnh vực khác như đăng ký đất đai và kinh doanh chứng khoán.

Đây không phải là lần tuyên bố công khai đầu tiên của CBN về cryptocurrency. Tháng 1 vừa qua, CBN đã ban hành một thông tư cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, hướng dẫn họ không “sử dụng, cất giữ hay giao dịch bằng cất cứ hình thức nào với tiền tệ ảo. Thông báo này được kết thúc với lời cảnh báo rằng Bitcoin và các đồng tiền ảo khác “không phải là hình thức đầu tư hợp pháp ở Nigeria, vì vậy bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nào kinh doanh crypto đều tự chịu rủi ro.”

Cùng lúc đó, Ủy ban chứng khoán và giao dịch Nigeria đã đưa ra một thông báo công khai cho các nhân viên của mình rằng “hãy thận trọng với các hình thức đầu tư tiền kỹ thuật số”.

Theo www.ethnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.