Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: Giao dịch Bitcoin bằng Nhân dân tệ giảm xuống dưới 1%

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Theo số liệu được ngân hàng trung ương của Trung Quốc đưa ra, các giao dịch Bitcoin bằng đồng nhân dân tệ (RMB) đã giảm xuống dưới 1% tổng số trên toàn cầu. Trung quốc đã cấm các giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ đất nước này hồi năm ngoái, làm hàng trăm doanh nghiệp tiền mã hóa Trung Quốc, bao gồm một số nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới phải đi tìm mảnh đất mới.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: Giao dịch Bitcoin bằng Nhân dân tệ giảm xuống dưới 1%
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: Giao dịch Bitcoin bằng Nhân dân tệ giảm xuống dưới 1%

Lối thoát ‘không rủi ro’ cho 88 sàn giao dịch

Việc giao dịch Bitcoin với đồng tiền quốc gia Trung Quốc, đồng nhân dân tệ (RMB), đã giảm xuống dưới 1% tổng số trên toàn thế giới, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố thông tin trên vào thứ Sáu tuần trước, ngày 6/7, theo lời của Tân Hoa Xã. Vào lúc cao điểm, giao dịch RMB / BTC từng đạt hơn 90% khối lượng, cơ quan thông tấn do nhà nước kiểm soát này ghi nhận trong báo cáo của mình mà không đưa ra dữ liệu chi tiết.

Vào tháng 9 năm 2017, chính quyền Bắc Kinh đã áp đặt lệnh cấm giao dịch đối với các đồng tiền điện tử như Bitcoin với đồng Nhân dân tệ, với lý do rủi ro tài chính được cho là liên quan đến việc thị trường tiền số đang được mở rộng nhanh chóng. Điều này cũng cấm các doanh nghiệp Trung Quốc tiến hành các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng thông qua các dự án ICO.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Bức tường chắn giữa Trung Quốc và cơn bão tiền điện tử
Bức tường chắn giữa Trung Quốc và cơn bão tiền điện tử

Trong thông báo của mình, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đất nước đã đảm bảo một “lối thoát không rủi ro cho 88 sàn giao dịch tiền điện tử và 85 nền tảng giao dịch ICO,” kể từ năm ngoái.

Tân Hoa Xã cũng dẫn lời một “nhà phân tích blockchain” nói rằng:

“Những động thái kịp thời của các đơn vị quản lý có hiệu quả chống lại tác động của những thăng trầm trong giá tiền ảo và dẫn đầu xu hướng điều tiết toàn cầu.” Ông Zhang Yifeng từ Công ty phát triển công nghiệp thẻ tín dụng Zhongchao cho biết.

Vào tháng Hai năm nay, các báo cáo được đưa ra ở Hồng Kông rằng các quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty từ ngành công nghiệp tiền điện tử đã không còn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn của Trung Quốc nữa. Sự vắng mặt của nội dung liên quan đến crypto được tài trợ đã khiến các phương tiện truyền thông địa phương cáo buộc rằng lệnh cấm cũng kiểm duyệt tất cả các quảng cáo liên quan đến lĩnh vực này.

Các nền tảng đến từ Trung Quốc nở rộ trên toàn cầu

Các nhà quản lý Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm toàn diện về giao dịch bitcoin vào tháng 9 năm 2017, khi họ yêu cầu các sàn địa phương ngưng toàn hoạt động của mình. Các nhà lập pháp cũng đã cố gắng chặn quyền truy cập vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Lệnh cấm đã đẩy các sàn giao dịch Trung Quốc lớn như Huobi, OKCoin, và Binance đến các khu vực pháp lý thuận lợi hơn. Các sàn giao dịch thành lập các tổ chức mới và mở văn phòng tại Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cho phép họ tiếp tục các hoạt động của họ và thậm chí tăng trưởng đáng kể.

Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử gốc Trung Quốc lớn nhất hiện có trụ sở tại Singapore và duy trì sự hiện diện ở Hồng Kông, Mỹ và Nhật Bản, mặc dù gần đây họ đã quyết định đóng tài khoản của người dân Nhật Bản do vấn đề tuân thủ. Sàn giao dịch này cũng đã thông báo sự ra mắt của một sàn giao dịch ở Úc hỗ trợ 10 cặp so với AUD, bao gồm cả Bitcoin Cash (BCH), với kế hoạch để thêm nhiều cặp nữa trong tương lai. Huobi xác nhận họ cũng sẽ mở một văn phòng ở London.

Vào tháng Tư, Okex, sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, đã tiết lộ kế hoạch mở rộng hoạt động của mình sang Malta. Thông báo này được đưa ra chỉ sau vài tháng khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chia sẻ ý định chuyển sang quốc đảo này. Binance muốn cung cấp cặp EUR và GBP từ Malta, một thành viên của Liên minh châu Âu. Công ty cũng đang tung ra một nền tảng giao dịch tiền pháp định-crypto ở Uganda.

Theo News.Bitcoin/Coin68.com
Biên soạn lại Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.