Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ: “Bitcoin giống đầu tư hơn là tiền tệ”

Chủ tịch Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB) đã phát biểu về tiền tệ kỹ thuật số ngày hôm qua.

Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ: “Bitcoin giống đầu tư hơn là tiền tệ”

Phát biểu tại một sự kiện ở Basel, Thomas Jordan – người đứng đầu của Ngân hàng trung ương quốc tế chống hàng giả, cho biết các ngân hàng trung ương đang đặc biệt quan tâm đến các đồng tiền số như Bitcoin, ông nói thêm, “tôi sẽ cân nhắc nó như một khoản đầu tư hơn là một loại tiền tệ.”

Theo báo cáo của Reuters, Jordan nhấn mạnh:

Điều quan trọng ở đây không phải là vấn đề về công nghệ, mà một câu hỏi được đặt ra là ai có thể truy cập vào ngân hàng trung ương và bằng hình thức nào. Hiện vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Ông nói thêm rằng các ngân hàng trung ương cần xem xét những tác động mà các hệ thống tiền tệ số có thể gây ra đối với hệ sinh thái tài chính.

Đây cũng không phải là những nhận xét đầu tiên từ ngân hàng trung ương về công nghệ.

Phát biểu tại hội nghị Sibos ở Thụy Sĩ hồi năm ngoái, Jordan đã mô tả công nghệ blockchain là bước ngoặt tài chính “đi đầu của nó”.

Ông cho biết vào thời điểm đó ngân hàng đã bàn luận với những người tham gia thị trường, các nhà quản lý và các ngân hàng trung ương khác về vai trò trong tương lai của Blockchain và sổ cái phân phối, mà hứa hẹn “đầu tiên và quan trọng nhất là giảm thiểu chi phí”.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ: “Bitcoin giống đầu tư hơn là tiền tệ”
Đánh giá bài viết

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.