Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc: “tiền điện tử không gây rủi ro gì đáng kể”

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho rằng thị trường tiền điện tử không gây ra mối đe dọa nào cho thị trường tài chính truyền thống trong nước.

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), số dư tài khoản tiền điện tử trong các ngân hàng trong nước đạt 1,79 tỷ USD tính đến tháng 12/2017.

BOK coi con số 1,79 tỷ USD (khoảng 2 nghìn tỷ won) là tương đối thấp, nó chỉ tương đương với khoảng 8% tổng số tiền gửi của các nhà môi giới trong nước (được báo cáo trị giá 26 nghìn tỷ won (23,27 tỷ USD).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Do đó, theo BOK cho rằng thị trường tiền điện tử không gây ra mối đe dọa nào cho thị trường tài chính truyền thống trong nước.

“Số tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử thực sự còn rất nhỏ, so với thị trường chứng khoán. Do đó, các rủi ro liên quan đến tiền điện tử có thể là không đáng kể. Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi hy vọng tiền điện tử sẽ có những tác động hạn chế trên thị trường tài chính Hàn Quốc.”

Kết luận của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho rằng tiền điện tử không gây mối nguy hại nào đáng kể cho thị trường tài chính trong nước.

Đây có thể được xem là tin tốt thứ hai, sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) tuyên bố rằng “không cấm” đối với tiền điện tử và sẽ đưa các quy định tiền điện tử ra G20 để “thống nhất” với các nước khác.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào hồi tháng 3, đã đề xuất hạn chót là tháng 7 để các quốc gia trong G20 soạn thảo các quy định khuyến nghị cho tiền điện tử, sau đó G20 sẽ đánh giá và đề xuất cho “triển khai toàn cầu”.

Thời gian này được xem là then chốt cho các quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc, do đó Hàn Quốc đang tích cực soạn thảo các quy định để trình lên G20.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc cũng đã công nhận và phân loại các nền tảng blockchain, cũng như nhìn nhận các giao dịch tiền điện tử như là một ngành công nghiệp.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.