Ngân hàng Tinkoff của Nga chuẩn bị tung ra TinCoin, đồng tiền số của riêng họ

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Thời điểm hiện tại các quan chức ngân hàng trung ương Nga đang đặt ra câu hỏi liệu có nên hợp háp khóa tiền ảo kỹ thuật số? Oleg Tinkov – người sáng lập của ngân hàng Tinkoff tại Nga đã thông báo qua một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của mình rằng ngân hàng của ông “gần như đã sẵn sàng” để tung qua đồng tiền điện tử của riêng mình có tên TinCoin.

Ngân hàng Tinkoff của Nga chuẩn bị tung ra TinCoin
Ngân hàng Tinkoff của Nga chuẩn bị tung ra TinCoin

Theo báo cáo, ngân hàng Tinkoff được thành lập vào năm 2006 và họ đã thu hút được một số lượng lớn khách hàng trong một thời gian ngắn nhờ vào các điều khoản linh hoạt cho thẻ tín dụng. Vào tháng Tám năm nay, ngân hàng này là một trong hai công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu ở Nga với thị phần là 11,5% và 8 triệu thẻ tín dụng được phát hành. Theo thông tin trên website của họ, tổng tài sản của công ty là 215,3 tỷ rúp (3,71 tỷ USD). Banki.ru – cổng thông tin tài chính lớn nhất của Nga đã đặt tên cho công ty này là “Ngân hàng của năm 2016”.

Trong bài đăng trên Facebook của mình, Oleg Tinkov tiết lộ rằng ông có cảm giác mình đang đánh mất đi sự “lãnh đạo công nghệ” ngay trước mắt, và đây là thời điểm thích hợp để tung ra TinCoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong các bài viết của Oleg Tinkow, ông đã không tiết lộ nhiều thông tin về TinCoin, tuy nhiên, trong một số bình luận của ông với bạn bè ông nói sẽ “không cạnh tranh với các ngân hàng nhà nước” và ông nhận mình là một người đam mê công nghệ, đặc biệt là cryptocurrency.

Nếu Oleg Tinkow cho ra mắt TinCoin thật thì việc này sẽ gây nhiều chú ý bởi vì nó trái ngược với quan điểm của chính quyền Nga đối với các đồng tiền kỹ thuật số. Trước đây, Thứ trưởng Bộ tài chính ông Alexey Moiseev từng tuyên bố Nga sẽ cấm thanh toán bằng Bitcoin và vào hồi tháng 9, Bộ trưởng tài tính ông Anton Siluanow nói rằng “việc cấm các đồng tiền thuật toán là không có ý nghĩa gì”.

Nhà nước hiểu một thực tế rằng tiền kỹ thuật số là có thật. Việc cấm họ hoạt động là không có ý nghĩa gì cả, thay vì cấm chúng ta nên có những điều chỉnh hợp lý.

Bài viết của Oleg Tinkov trên Facebook đã được đón nhận bởi nhiều người sử dụng mạng xã hội này, một số người còn nói rằng họ sẽ chấp nhận TinCoin của ông ngay lập tức, một người khác đã khích lệ CEO và cho rằng ông có một cộng đồng và công nghệ tốt, vì thế tính thanh khoản sẽ được tạo ra nhanh chóng.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.