Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS): “tiền điện tử không thể mở rộng để có thể thay thế tiền fiat”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) cho rằng, tiền điện tử không thể mở rộng để có thể hoạt động như tiền fiat và không thể trở thành phương tiện trao đổi trong nền kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS), một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ gồm 60 ngân hàng trung ương trên thế giới, đã nói rằng, tiền điện tử không thể mở rộng để có thể hoạt động như tiền fiat.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Cụ thể, theo BIS cho rằng, tiền điện tử không thể mở rộng quy mô để trở thành phương tiện trao đổi trong nền kinh tế toàn cầu. Theo đó BIS đã chỉ ra ba thiếu sót chính sẽ ngăn cản tiền điện tử thay thế tiền fiat:

“Thứ nhất đó là khả năng mở rộng, thứ hai là tính ổn định của giá trị đồng tiền và cuối cùng là sự tin tưởng vào tính hợp lý của các khoản thanh toán.”

BIS cũng chỉ trích việc phân cấp tiền điện tử, như là một lỗ hổng chứ không phải là sức mạnh, đồng thời cho rằng “sự tin tưởng có thể bốc hơi bất cứ lúc nào, vì sự mong manh của sự đồng thuận phân cấp mà qua đó các giao dịch được ghi lại”.

Trong một phần của báo cáo kinh tế hàng năm của BIS, cũng đã trích dẫn rằng trong một bản cập nhật phần mềm Bitcoin tồi tệ vào tháng 3 năm 2013, đã làm cho blockchain tạm thời phân chia và giá của BTC khi đó đã giảm một phần ba. Tuy nhiên, báo cáo không nói rằng giá bitcoin ngay sau đó đã phục hồi trở lại chỉ trong vòng vài giờ.

BIS cũng nêu lên những lo ngại rằng, khi sổ kế toán được phân chia phát triển, việc xử lý các giao dịch đòi hỏi điện và tài nguyên máy tính vượt quá cả những cơ sở mạnh nhất hiện nay.

“Các khối lượng giao tiếp” và nhu cầu lưu trữ liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử hàng loạt, BIS cho rằng nó có thể làm cho Internet bị “đóng băng”, nhẹ hơn là làm tắc nghẽn mạng blockchain, “càng nhiều người sử dụng tiền điện tử, các khoản thanh toán càng cồng kềnh hơn.”

Điều cuối cùng BIS lo ngại đó là khả năng thao túng giá của tiền điện tử là rất cao.

Cũng trong một báo cáo gần đây trong tháng 3 vừa qua, BIS đã bác bỏ cái gọi là đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC), và cảnh báo về những rủi ro, hậu quả của CBDC và đồng thời kêu gọi những nghiên cứu sâu hơn về về CBDC đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.