Ngân hàng Noble đứng trên bờ vực phá sản, Tether và Bitfinex quyết ‘dứt áo ra đi’.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngân hàng quốc tế Noble Bank của Puerto Rico, được biết đến là nơi lưu trữ chính tài sản dưới dạng đô la Mỹ của Tether và có quan hệ đối tác với Bitfinex, được cho là đang tìm kiếm người mua lại, Bloomberg báo cáo hôm thứ năm (2/10).

Trích dẫn một người giấu tên quen thuộc với vụ việc, Bloomberg báo cáo rằng Noble Bank đã mất hai khách hàng lớn là Tether và Bitfinex cùng với một số người khác, hiện họ đang tìm kiếm người mua lại ngân hàng. Nguồn tin nói với Bloomberg rằng ngân hàng này đã không còn có thể tạo ra lợi nhuận và có thể bán với giá từ 5 đến 10 triệu USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các quan chức của Noble Bank từ chối bình luận về vấn đề này với Bloomberg, trong khi Tether và Bitfinex vẫn chưa đưa ra bình luận nào trong lúc này.

Trở lại năm 2017, ngân hàng Wells Fargo của Hoa Kỳ đã từ bỏ Tether và Bitfinex. Sau đó, cả hai đều nhận được trát đòi hầu tòa từ các nhà quản lý Hoa Kỳ vào ngày 6/12/2017, vì hành vi thao túng giá thị trường.

Tether và Bitfinex đã phải tìm kiếm các ngân hàng khác và ngay lúc đó, Noble – một trong hai ngân hàng dự trữ duy nhất ở Puerto Rico hoạt động công khai với các tài sản crypto – nổi lên như một lựa chọn khả thi, theo một báo cáo của Bitmex.

Hiện Tether đang đứng trước sự cạnh tranh với ba stablecoin mới được hỗ trợ với đồng đô la Mỹ ra mắt vào tháng 9 này. Vào đầu tháng, Paxos và Gemini đã công bố hai stablecoin được gọi là “đô la Gemini (GUSD)” và “Tiêu chuẩn Paxos (PAX)”. Sau đó là tới Circle Internet Financial phát hành stablecoin của riêng mình có tên là “USD coin”.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitfinex đã giảm 23% vào thứ hai (2/10).

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (3/10): giá bitcoin bị khống chế bởi những con bot

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.