Nga thiếu card màn hình máy tính vì nhiều người đào Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Theo tờ Vedomosti đưa tin, hiện tại ở Nga một người tiêu dùng bình thường có thể khó tìm mua được một chiếc Card màn hình cho máy tính cá nhân của mình, vì dã có nhiều người mua một lúc đến 600 card giữa “cơn sốt” đào Bitcoin.

Xem thêm: “Trâu cày” mang đi đào Bitcoin thì bao lâu hỏng Card đồ họa?

'Công cụ' được dùng trong việc 'đào' bitcoin ẢNH: REUTERS
‘Công cụ’ được dùng trong việc ‘đào’ bitcoin ẢNH: REUTERS

Việc giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin tăng chóng mặt trong thời gian ngắn đã khiến nhu cầu mua card đồ họa màn hình máy tính cũng đi lên vì nhiều người cần nó để “khai thác” tiền ảo. Cũng theo một nguồn thạo tin, tại Nga có không ít người mua 600 card màn hình cùng một lúc.

Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, số lô hàng card đồ họa máy tính được giao tăng gấp ba lần, nhà phân phối công nghệ thông tin Treolan cho hay. Thị trường đang gặp tình trạng cầu vượt cung.

Hoạt động khai thác hay Đào Bitcoin là quá trình khi các giao dịch được xác minh và bổ sung vào sổ cái, được biết đến với cái tên Blockchain. “Đào” bitcoin là phương tiện để tạo ra những đồng BTC mới. Bất kỳ ai có phần cứng thích hợp và có kết nối mạng internet đều có thể tham gia đào Bitcoin. Thẻ đồ họa hay card màn hình có hiệu quả hơn so với CPU trong việc khai thác tiền ảo.

Từ hồi cuối tháng 3, giá trị Bitcoin so với USD tăng vọt 200%. Đồng tiền điện tử này di từ giá 1 bitcoin tương đương 1.000 USD lên 1 bitcoin ngang với 3.000 USD vào ngày 12/6. Trong khi đó, một đồng tiền ảo khác có tên Ethereum coin, thì có giá trị tăng 2.400% từ tháng 3.

Việc “khai thác” Bitcoin là khá dễ dàng với bất kỳ ai có máy tính cá nhân. Một máy tính cá nhân tại giá phải mất đến 45 ngày để “đào” được 1 bitcoin, vốn có giá khoảng 2.562 USD ở thời điểm hiện tại. 1 Ethereum thì có giá khoảng 375 USD, tuy nhiên Ethereum lại dễ đào hơn Bitcoin.

Theo giới chuyên gia phân tích, sau khi Bitcoin đầu tiên được tìm thấy, việc đào tiếp Bitcoin đã trở nên khó khăn hơn. Nó đòi hỏi loại máy tính mạnh mẽ hơn với card màn hình tốt hơn. Hóa đơn tiền điện của “thợ mỏ” từ đó cũng tăng vọt. Vì thế, các “thợ đào” phải liên kết thành từng nhóm để hoạt động khai thác nhằm tiết kiệm chi phí và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Khoảng 5 – 7% nguồn khai thác Bitcoin đang ở Nga, doanh nhân Dmitry Marinichev, chủ doanh nghiệp khai thác Bitcoin cho biết.

Xem thêm: Đầu tư lên dàn máy tính cho người mới đào Bitcoin

Theo thanhnien.vn

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.