Nga sẽ chặn người dùng truy cập vào các sàn giao dịch Bitcoin

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo Reuters, hôm nay Sergei Shvetsov – Phó thống đốc ngân hàng trung ương Nga (CBR) đã tuyên bố rằng Nga sẽ chặn người dùng truy cập vào các website các sàn giao dịch và các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền ảo kỹ thuật số như Bitcoin.

Nga sẽ chặn người dùng truy cập vào các sàn giao dịch Bitcoin
Nga sẽ chặn người dùng truy cập vào các sàn giao dịch Bitcoin

Trong một hội nghị tài chính diễn ra vào hôm nay, Sergei Shvetsov đã chỉ ra bản chất “đáng ngờ” của tiền ảo Bitcoin – nó giống như một công cụ thiếu minh bạch cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ông nói:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy.

Thông báo này của Sergei Shvetsov trái ngược với những gì mà Anton Siluanov – Bộ trưởng Tài chính Nga đưa ra trước đó. Phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Moscow, Siluanov đã kêu gọi chính phủ Nga chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số, ống nói: “Không có lý do gì để cấm tiền tệ số, thay vào đó hãy kiểm soát chúng“.

Tuy nhiên, theo ngân hàng trung ương, việc làm này là để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ khỏi sự biến động của Bitcoin.

Ông cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng đối với các công dân và doanh nghiệp trong nước, việc xem những đồng tiền số như một hình thức đầu tư sẽ mang lại rủi ro rất cao.

Vào đầu năm 2016, sàn giao dịch Bitcoin BitstampBTC-e đã bị Roskomnadzor chặn tạm thời, cơ quan quản lý viễn thông của Nga đã liệt kê các tên miền này vào danh sách đen của của tất cả dịch vụ internet trong nước.

Cơ quan điều tiết viễn thông cũng đã ngăn chặn việc truy cập vào các trang web có liên quan đến Bitcoin vào năm 2015 và dự định sẽ ban hành lệnh cấm đối với tiền ảo Bitcoin. Vào tháng 9 năm 2016, cơ quan quản lý tiếp tục ngăn chặn người dùng truy cập vào nền tảng giao dịch Bitcoin phổ biến là LocalBitcoins.

Nhận định của Shvetsov về quan điểm của ngân hàng trung ương đối với các đồng tiền ảo tương tự những tuyên bố gần đây của Alexei Moiseev – Phó bộ trưởng tài chính Nga. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hồi tháng 8, Moiseev đã so sánh các khoản đầu tư cryptocurrency với mô hình Ponzi “rủi ro cao“. Moisev cũng tiết lộ rằng các quy định dự kiến sẽ được đưa ra vào năm 2018, trong đó có thể chỉ cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện mới được phép mua bán Bitcoin.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.