Nga so sánh giá Bitcoin với mô hình Ponzi ‘MMM’

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Người đứng đầu một bộ phận của chính phủ Nga đã cảnh báo về các khoản đầu tư cryptocurrency bằng cách so sánh giá Bitcoin với ‘MMM’, một mô hình Ponzi nổi tiếng của quốc gia này.

Nga so sánh giá Bitcoin với mô hình Ponzi 'MMM'
Nga so sánh giá Bitcoin với mô hình Ponzi ‘MMM’

Maxim Oreshkin – Bộ trưởng bộ phát triển kinh tế Nga hồi đầu tuần trước đã đưa một nhận xét công khai kêu gọi các nhà đầu tư nên thận trọng với việc đầu tư vào tiền ảo kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin.

Trong một thông báo của trang tin tức RIA, Oreshkin tuyên bố rằng:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Thực tế chúng ta có thể thấy, việc đầu tư vào tiền tệ ảo như Bitcoin đối với những người không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể coi là một khoản đầu tư mạo hiểm. Bởi vì nếu chúng ta nhìn vào các yếu tố định giá Bitcoin, nó rất giống với gía trị của cổ phiếu MMM (mô hình Ponzi).

Được thành lập vào đầu những năm 1990, MMM là một công ty của Nga, MMM nhanh chóng trở thành một trong những mô hình Ponzi lớn nhất thế giới. Theo ước tính có khoảng 5 – 40 triệu người đã trở thành nạn nhân của mô hình Ponzi này, tổng số tiền thiệt hại lên đến 10 tỷ USD. Các cơ quan pháp luật đã bắt giữ người sáng lập Sergey Mavrodi và đóng cửa MMM vào năm 2003. Tuy nhiên, Ponzi đã xuất hiện lại vào năm 2011 với tên “MMM Global” và hoạt động chủ yếu ở các Châu Phi như Nigeria và Nam Phi.

Oreshkin nói thêm: “Những người đầu tư vào nó sẽ có rủi ro rất cao vì nhà nước sẽ không thể bảo vệ họ, họ tham gia và phải chấp nhận rủi do của chính họ”.

Bộ trưởng kết luận bằng cách nêu rõ:

Tôi cảm thấy mình cần kêu gọi tất cả mọi người phải thật cẩn thận với các khoản đầu tư như vậy.

Nhận định của Oreshkin về cơ bản thì giống một cách đặt câu hỏi về giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số hơn là tính hợp pháp của chúng. Hồi đầu tháng 9 trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình cơ quan quản lý cũng đã đưa ra mối lo ngại tương tự.

Oreshkin cho biết: “Tôi nghĩ rằng chủ đề này bây giờ phải được xem xét một cách cẩn thận vì nó đã trở nên phổ biến, sự nổi tiếng sẽ thu hút sự chú ý, và sự chú ý đến nhu cầu đầu cơ.”

Ông nói thêm:

Chúng ta có thể thấy sự biến động tăng và giảm giá trị của nó mỗi lần là hàng chục % trong thời gian ngắn, điều này thực sự là xấu đối với hình thức đầu tư này.

Đới với Maxim Oreshkin, đây là vấn đề về sự đảm bảo ổn định giá trị cho một đồng tiền kỹ thuật số, giúp nó trở thành một phương thức thanh toán. Nhận định của Oreshkin được đưa ra vào thời điểm các cơ quan chức Nga đang xem xét việc hỗ trợ các đồng tiền số trong nước.

Đầu tháng 9, Anton Siluanov – Bộ trưởng tài chính Nga đã tuyên bố:

Nhà nước hiểu được rằng tiền tệ số là có thật. Không có ý nghĩa gì trong việc cấm họ, có thể chúng ta nên điều chỉnh chúng.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.