Nếu cá voi tuyệt chủng, thế giới Bitcoin sẽ thế nào?

0
535
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mặc dù một con cá voi có thể đã không thao túng đợt tăng giá Bitcoin 2017 lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng hầu như mọi người đều đồng ý rằng cá voi có sức mạnh thao túng thị trường Bitcoin non trẻ. Vì lý do này, Frank Weert – đồng sáng lập tài khoản Twitter Whale Alert nổi tiếng – cảm thấy rằng Bitcoin có thể sẽ được hưởng lợi nếu cá voi tuyệt chủng.

Nếu cá voi tuyệt chủng, thế giới Bitcoin sẽ thế nào?

Weert tin rằng những con cá voi dư sức khuynh đảo thị trường, nhưng ông cũng hy vọng rằng, trong những năm tới, việc phân phối Bitcoin sẽ trở nên tốt hơn và có thể giải thể một số người chơi lớn này, hoặc ít nhất là làm giảm tác động của họ trên thị trường.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Bitcoin hiện đang có cơ hội trở thành một quỹ ETF tại Hoa Kỳ nhưng đã bị SEC liên tục từ chối với hành vi thao túng thị trường là lý do chính.

Cá voi Bitcoin tạo nên sự hấp dẫn

Là một lãnh đạo của tài khoản Twitter nổi tiếng, chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn, Weert hoàn toàn có kinh nghiệm và hiểu biết về những con cá voi. Ông đã nói chuyện với sàn giao dịch SFOX, giải thích một vài trường hợp trong đó các sự chuyển động của cá voi đã di chuyển thị trường. Weert đưa ra một dẫn chứng:

Từ giữa ngày 29 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 năm 2018, một con cá voi Bitcoin đã di chuyển khoảng 1 tỷ USD BTC, chuyển chúng từ một ví duy nhất sang sàn giao dịch để bán. Vào ngày 6 tháng 9, khi hầu hết số Bitcoin từ ví được bán, giá Bitcoin đã giảm gần 15%, trong khi sự biến động trong 30 ngày của Bitcoin đã tăng gần 25%.

Với ông, “các giao dịch cá voi có thể có ảnh hưởng thực sự sâu sắc đến giá cả trên thị trường. Vì thế, biết nguồn gốc dòng tiền là một cách tuyệt vời để dự đoán sự biến động tiềm năng”.

Cá voi có thể bị tuyệt chủng?

Weert hy vọng rằng một ngày nào đó cá voi có thể bị tuyệt chủng, và do đó sức ảnh hưởng trực tiếp cùng gián tiếp từ họ đối với hành vi thao túng thị trường sẽ giảm đi.

Ông nói thêm:

Cuối cùng, việc phân phối BTC sẽ giúp niềm hy vọng tăng thêm một chút… hy vọng sẽ có ít cá voi hơn.

Tuy nhiên, có lẽ điều này không đơn giản chút nào. Cá voi đã tìm được nơi kiếm tiền dễ dàng khi họ đã tham gia trò chơi quá sớm, vì thế không dễ dàng để họ ra đi.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao 

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.