Nền tảng đầu tư Crypto của Brazil bị hack, dữ liệu của 264.000 người dùng bị rò rỉ.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Atlas một nền tảng đầu tư tiền điện tử phổ biến của Brazil đã bị tấn công. Mặc dù công ty tuyên bố quỹ của người dùng là an toàn, nhưng thông tin cá nhân của hơn 264.000 khách hàng đã bị rò rỉ.

Vi phạm an ninh lần đầu tiên được báo cáo bởi kênh Investimentos Digitais (Digital Investments) trên YouTube. Tổng cộng, có 14.500 hồ sơ dữ liệu bị rò rỉ chi tiết số dư của người dùng trên nền tảng, địa chỉ email, tên và số điện thoại của họ. Các dữ liệu bị rò rỉ cho thấy có 5,813 BTC (khoảng 39 triệu USD) được gửi trên nền tảng này.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong số những người có thông tin bị rò rỉ là Rocelo Lopes – CEO của Stratum coinBR, một nền tảng dịch vụ mật mã. Bản thân Atlas có 792 BTC.

Thừa nhận sự việc, Atlas đã ban hành một tuyên bố tiết lộ nó sẽ khởi động một cuộc điều tra về vụ việc trong khi làm việc với các cơ quan thích hợp. Sàn nói thêm rằng mặc dù tin tặc tấn công và làm rò rỉ dữ liệu người dùng nhưng may mắn là tiền vẫn chưa bị đánh cắp.

Tuyên bố cho biết:

Chúng tôi muốn chỉ ra rằng đây không phải là hành vi trộm cắp bitcoin hoặc vi phạm các tài khoản của chúng tôi trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, cơ sở khách hàng của chúng tôi đã được tiết lộ. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chúng tôi đã thực hiện các bước ngay lập tức để bảo vệ cơ sở dữ liệu, mật khẩu và khóa riêng tư được mã hóa. 

Atlas cũng lưu ý rằng công ty sẽ áp dụng các biện pháp an ninh mới và sẽ không gửi cho người dùng bất kỳ email nào liên quan đến dữ liệu của họ trong vài giờ tới.

Nền tảng đầu tư ‘kiếm lời giữa sự chênh lệch giá’

Atlas đáng chú ý là một công ty gây nhiều tranh cãi trong nước. Sản phẩm chính của nó, Atlas Quantum – cho phép người dùng dễ dàng đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử và kiếm lời từ khoản đầu tư của họ, thông qua sự chênh lệch giá.

Atlas Quantum kiếm lời từ việc tận dụng các cơ hội chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Điều này có nghĩa là người dùng gửi tiền trên nền tảng luôn thấy số dư của họ phát triển một cách thường xuyên, ngay cả khi thị trường giảm.

Nền tảng này, theo một bài đăng trên tờ Medium, hiện đang tuyển dụng hơn 100 người và quản lý tài sản trị giá hơn 30 triệu USD. Altas Quantum tuyên bố rằng khoản đầu tư 1.000 USD sẽ có được mức tăng 2% chỉ trong 15 ngày và 43% trong một năm.

Một nguồn tin ẩn danh tiết lộ rằng công ty đang gây tranh cãi vì một số người tin rằng nó chủ yếu là điều hành một chương trình Ponzi, nó hứa hẹn một khoản lợi nhuận hàng tháng lên đến 3% cho các khoản đầu tư.

Chương trình “kiếm lời giữa sự chênh lệch giá” của nền tảng này – đối với những người đam mê tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm – có vẻ tương tự như câu chuyện của Bitconnect.Bitconnect là một nền tảng đầu tư và cho vay tiền điện tử nổi tiếng được cho là một chương trình Ponzi.

Bitconnect bị sập vào tháng 1 năm nay, sau khi nó quyết định đóng cửa nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử . Nền tảng này bị cáo buộc đóng cửa vì các tin tức xấu, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán và giám sát pháp lý. Động thái này được đưa ra ngay sau khi Bitconnect nhận được lệnh dừng khẩn cấp và lệnh đóng cửa từ cơ quan quản lý chứng khoán của Texas.

Sau khi nó sụp đổ, token BCC của nó đã mất gần 90% giá trị và gần đây đã bị xóa khỏi tất cả các sàn giao dịch.

Xem thêm: Bitcoin ETF sẽ vẫn bị từ chối dù SEC có xem xét lại.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.