Nam thanh niên được Google trả 17 tỷ đi làm thủ tục đóng thuế

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chiều 14/8, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, cho biết người được Google chi trả hơn 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã đến trụ sở đơn vị làm việc sáng cùng ngày.

“Sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời đến địa chỉ thường trú của cá nhân ở xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam), anh ta đã chủ động liên lạc và mong muốn được hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước”, một vị lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam thông tin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo vị này, đơn vị đang làm việc với cá nhân trên để xác định khoản thuế cần phải đóng theo quy định. “Người này không nắm rõ quy định về nộp thuế chứ không phải anh ta cố tình trốn thuế”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, ngày 6/8, Cục Thuế TP.HCM có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, đề nghị truy thu thuế đối với một người dân có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Theo đó, từ năm 2014 đến 2017, người này được Google chuyển cho hơn 727.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng). Dù đã nhận đủ số tiền trên nhưng người này không đóng thuế theo quy định.

Theo quy định của luật hiện hành, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube… được xếp vào thu nhập từ kinh doanh.

Với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế là 7%/thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Xem thêm: “Shark Tâm” đạo diễn tài ba của vở kịch Sky Mining

Theo Zingvn

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.