Năm điều tích cực từ thị trường gấu

0
652
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thời điểm này, chúng ta đang chứng kiến sự suy giảm liên tục của thị trường cryptocurrency. Giá BTC giảm tới hơn 80% so với cùng kỳ này năm ngoái. Nhưng câu hỏi như: sự suy giảm này sẽ tiếp tục trong bao lâu, đâu sẽ là đáy, khi nào thị trường mới hồi phục đang được đặt ra liên tục…

Nhưng dường như không ai có tìm được đáp án của những câu hỏi đó. Ngay cả những người ủng hộ nhiệt tình nhất của cryptocurrency cũng phần nào nản chí. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tham gia vào thị trường cryptocurrency, đừng tuyệt vọng. Mọi thứ không phải là quá tệ như bạn nghĩ. Dưới đây là năm điều tích cực được đúc rút từ thị trường gấu.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Thước đo cho sự tin cậy

Cộng đồng cryptocurrency ở Việt Nam hay thế giới, trên facebook hay twitter … đều chỉ có 2 tâm trạng: khi mọi thứ diễn ra tuyệt vời, nến xanh hiện liên tục — mọi người ai cũng hưng phấn và nói chuyện vui vẻ; nhưng khi mọi thứ “không được tốt lắm” — sự lo lắng, fud bắt đầu xuất hiện. Tình hình hiện nay cũng đang “không được tốt lắm”, tổng khối lượng giao dịch đã sụt giảm liên tục trong thời gian dài. Rất nhiều trader giàu kinh nghiệm cũng ngừng đưa ra lời khuyên và họ bắt đầu thấy chán nản. Tại thời điểm này, nhiều trader bắt đầu xóa những bài post hay dự đóan mơ hồ của họ trước đây về những đợt bully run sắp tới, như thể họ chưa bao giờ viết về chúng vậy. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu chính xác ai là người bạn có thể tin tưởng, ai là người bạn nên bỏ qua. Suy cho cùng, ngay cả những trader kỳ cựu nhất không phải lúc nào cũng đưa ra dự đoán hay phân tích chính xác. Tuy nhiên, trong thị trường gấu này, quan trọng nhất là họ thừa nhận sai lầm và cố gắng giải quyết nó. Và đó là những người chúng ta có thể tin tưởng.

Scam chết dần

Thị trường gấu là thời điểm tuyệt vời để sàng lọc. Bạn có thể thấy rõ ai thất bại, ai vẫn tồn tại và cố gắng vượt lên. Tuy nhiên đây chưa phải là điều duy nhất. Thực tế bọn scammer chết nhanh chóng trong thị trường gấu. Các dự án lừa đảo ngày càng xuất hiện ít dần, nhưng chắc chắn chúng sẽ xuất hiện trở lại khi thị trường phục hồi. Nhưng dù sao đi nữa, scam — điều tồi tệ nhất trong cryptocurrency — trong lúc này cũng bắt đầu từ bỏ cuộc chơi và dần bị loại bỏ.

Thời điểm tốt nhất để nâng cao kiến thức bản thân

Trong cơn sốt cryptocurrency cuối năm 2017, hầu hết các nhà đầu tư không có nhiều thời gian để nghiên cứu hay khám phá thị trường một cách chi tiết. Chỉ cần đơn giản in trang web CoinMarketCap ra, treo lên tường, rồi ném ngẫu nhiên vài phi tiêu vào, trúng coin nào thì đầu tư vào coin đó mà vẫn có lãi. Tuy nhiên, trong thị trường gấu này, bạn không thể làm điều đó nữa trừ khi bạn muốn “ra đê”. Ngay bây giờ, đây là lúc để sống chậm lại và tìm hiểu kỹ càng. Tất cả các quyết định của bạn phải được suy nghĩ và tính toán rõ ràng nếu bạn vẫn muốn tồn tại. Hãy nhớ rằng: tất cả những nghiên cứu, tìm hiểu trong giai đoạn này sẽ cho thưởng cho bạn gấp 10 lần thế trong đợt bully run tiếp theo.

Cơ hội để đầu tư

Thời điểm này, có thể danh mục đầu tư của bạn đã giảm 80% giá trị, chắc hẳn bạn đang cực kỳ chán nản và không muốn nhắc đến nó nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn tin tưởng rằng BTC sẽ phục hồi và sẽ đạt đỉnh mới trong tương lai, thì giờ là thời điểm tuyệt vời để hành động. Như Warren Buffet đã nói: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi”. Hãy tìm hiểu và đầu tư khi mọi thứ đang rất rẻ, và hold cho đến khi nó tăng giá. Dù cho mọi người sợ hãi, fud ở mọi nơi, nhưng giá trị thực tế mà một đồng coin thông qua chức năng của nó vẫn không đổi.

Suy ngẫm lại bản thân

Thế giới cryptocurrency thực sự đẹp và kỳ diệu, nhưng nó cũng có thể khiến bạn chìm sâu trong sợ hãi và áp lực. Nếu không cẩn thận, kiềm chế cảm xúc, cuộc sống của bạn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng tự xích mình vào màn hình máy tính, dù bạn có là trader chuyên nghiệp hay không. Thị trường gấu chính là cơ hội tốt cho bạn nghỉ ngơi, đi ra ngoài thế giới thực. Đặt cho mình những mục tiêu mới, tìm các sở thích khác hay bắt đầu theo đuổi một đam mê nào đó. Biết đâu, bạn lại tìm được thành công thì sao?

Vì vậy, ngày mai bạn thức dậy, nếu bạn thấy cả thị trường đỏ rực, đừng tuyệt vọng quá nhiều. Luôn có cách để tìm được điều tốt đẹp từ những thứ tệ hại. Hãy lạc quan! Suy cho cùng, thời đại cryptocurrency chỉ mới gõ cửa, và thành công hay thất bại của chúng ta chỉ phụ thuộc vào sự kiên nhẫn, sáng suốt để mở cánh cửa đó mà thôi!

Xem thêm: Chiến lược giao dịch Bull Trap – Kiếm lời từ những Trader bị mắc bẫy

Theo Medium

Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.