Năm 2019 sẽ đánh dấu sự trở lại của ICO?

0
547
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Từ khi khởi đầu thiên niên kỷ mới, các công nghệ đa dạng và tiến bộ kỹ thuật số đã tạo ra những dấu ấn không thể xóa nhòa trên một số lĩnh vực của con người. Một trong những lĩnh vực đã có cuộc cách mạng như vậy là lĩnh vực tài chính…

Công nghệ blockchain, tiền điện tử và các ICOs được xem là những tiến bộ kỹ thuật số và công nghệ làm rung chuyển thế giới tài chính. Theo như những điều kể trên, các ICOs đã gây bão trên toàn cầu vào năm 2017 và kể từ đó cho đến nay đã ghi nhận một số biến động lớn. Năm 2018, như là cái kết của ICO; tuy nhiên đến năm 2019 hứa hẹn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho thị trường ICO. Để giúp bạn đánh giá cao sự phát triển của ICO, bài viết dưới đây là về hiệu suất của nó kể từ khi nó ra đời và những gì đáng mong đợi trong năm 2019.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

2017: Sự thống trị của Whitepaper ICO.

Năm 2017 là một khoảng thời gian tuyệt vời trong thị trường ICO khi được ghi nhận doanh số và đầu tư khổng lồ. Trong vô vàn các ICO đa dạng đã cách mạng hóa tài chính và đầu tư, ICO Whitepaper chính là nền tảng phía trước. Ai có ý tưởng Startup một công ty thì chỉ cần trình bày một Whitepaper đẹp mắt và gắn nhãn hiệu công ty với các từ như “phi tập trung” hay “phân tán”. Điều này tự động biến Whitepaper trở thành một loại tiền điện tử. Để minh họa cách thức hoạt động tức thời của nó, một công ty trà đá được đặt tên là Blockchain vào năm 2017.

Trong thời gian ngắn, cổ phiếu của nó tăng vọt vào khoảng 200%. Hơn nữa, một công ty mèo kỹ thuật số cũng tự tạo thương hiệu cho mình và kết quả là, đã bán mèo ảo với doanh thu vào khoảng 6,4 triệu đô la. Với kết quả làm giàu nhanh chóng như vậy, thị trường ICO đã thu được những khoản lợi nhuận đáng chú ý khi các công ty và nhà đầu tư tích cực tham gia vào ICO Whitepaper.

Mặc dù những thành công này được ghi nhận trong năm, một vài dự án khả quan với mục đích tốt cũng đã có thất bại trong định hướng mong muốn và quyết tâm trở thành một công ty Blockchain. Kết quả là, họ đã không cân nhắc một cách kĩ lưỡng vào cuối năm. Họ phát hiện ra rằng không tận dụng triệt để lợi thế của ICO Whitepaper, gần như không kêu gọi đủ nguồn đầu tư để tiếp tục đứng vững trên thị trường. Vài doanh nghiệp trong số những doanh nghiệp không may này là thị trường dữ liệu mong muốn hỗ trợ người dùng kiếm tiền từ dữ liệu Facebook họ có được và app dịch vụ đặt thuê nhà có mục tiêu xóa sổ Airbnb bằng Blockchain.

Điều đó cho thấy rằng, năm 2017 chúng tôi nhận ra Blockchain và các ICOs có tiềm năng đáng chú ý và là nguồn tạo vốn tốt cho các công ty.

Năm 2018: Năm của biến động

Năm 2018 một năm đáng nhớ cho thị trường ICO. Đó là những ngày vinh quang của năm trước đã bước vào ba tháng đầu của năm mới. Theo số liệu thống kê được công bố bởi một nghiên cứu của CoinDesk, 4,6 tỷ đô la đã được huy động từ việc bán các ICO. Con số này chỉ ở mức 85% so với số tiền nhận được trong năm 2017.

Sự đột phá liên tục trong năm 2018 này tuy nhiên chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn khi một số vụ lừa đảo và các dự án ICO chưa trưởng thành thì quá quen thuộc như cơm bữa.

Đồng thời, dữ liệu token đã công bố kết quả một cuộc khảo sát được thực hiện, minh họa rằng 46% ICO phát triển mạnh trong năm 2017 đã bị xóa sạch vào năm 2018. Sau khi nhiều ICO bị xóa sổ, các công ty trưởng thành dần lấp đi khoảng trống đó.

Trong một thời gian, các nhà đầu tư rất hào hứng với sự tiếp quản của các công ty trưởng thành mà không ai xem xét giá trị của các token được cung cấp bởi các công ty này hoặc tiện ích sản phẩm và nhận diện thương hiệu của họ. Khi một số nhà đầu tư ném tiền vào các ICO này, nền kinh tế token của họ bắt đầu bị giảm giá trị. Hơn nữa, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, những “cá voi” tiền điện tử đã mua một lượng lớn token và bán chúng trở lại ngay sau đó khiến giá trị của chúng vượt khỏi tầm kiểm soát.

Những thất bại của thị trường ICO được ghi nhận trong năm 2018 đã làm tăng nhu cầu về các ICO trong tương lai và thế giới tiền điện tử được đánh giá tốt và tránh tái diễn các lỗi đã mắc phải trước đây.

2019: Năm của sự trở lại

Trải qua một hành trình gập ghềnh vào năm 2018, bất kỳ dự án nào được thực hiện đều phải được phân tích bằng cách sử dụng ba P làm chuẩn. Ba chữ P này là sản phẩm (product), mục đích (propose) và giao thức (protocol). Và vẫn có thể chia ra nhiều mảng nhỏ hơn nữa sau này.

1) Sản phẩm:

Là một công ty mong muốn tạo vốn cho một dự án ICO, điều kiện tiên quyết của tiện ích sản phẩm phải được thỏa mãn. Sản phẩm ICO của bạn nên được xây dựng, hoạt động và nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc nhà đầu tư mục tiêu của bạn. Nếu không có sản phẩm của bạn hoạt động đúng và làm hài lòng các nhà đầu tư mục tiêu của bạn, thì nó cũng có thể bị xóa sổ ngay từ vòng gửi xe.

2) Mục đích:

Để thành công trong thị trường ICO, ICO của bạn cần có mục đích được xác định rõ. Nó phải hy vọng đạt được điều gì và trong khoảng thời gian nào? Hơn nữa, mục đích đằng sau bất kỳ ICO cụ thể nào sẽ thúc đẩy nhu cầu về Blockchain trong sản phẩm do đó giúp tăng giá trị và tiềm năng của nó.

3) Giao thức:

Trong thế giới của tiền điện tử và ICO, cứ mỗi ICO được tung ra, có một sản phẩm tương tự trên thị trường sẵn sàng cạnh tranh. Khả năng cạnh tranh như vậy sinh ra nhu cầu về các giao thức. Các giao thức này cắt ngang việc hình thành nhận dạng thương hiệu của bạn như logo thương hiệu, trang web, hình ảnh, tài sản tiếp thị và một số quyền sở hữu khác và xác định chiến lược thị trường của bạn, tức là bạn dự định đưa sản phẩm của mình vào tay người tiêu dùng mục tiêu như thế nào ?

Nếu ba chữ P trên được theo dõi một cách thường xuyên, mọi thứ chắc chắn sẽ sáng sủa hơn đối với các ICO.

Một lưu ý cuối cùng, nếu các điều kiện này được đáp ứng bởi các công ty mong muốn ra mắt ICO vào năm 2019, thì năm đó sẽ là một năm tuyệt vời đánh dấu sự trở lại của các ICO.

Xem thêm: Tìm hiểu ứng dụng blockchain trong cuộc sống

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Medium/Blockx world

Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.