Mt.Gox chính là thủ phạm cho đợt trượt giá lần này của Bitcoin?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Một tài khoản lớn đã chuyển 7.000 Bitcoin lên một sàn giao dịch và đã có một số nhà đầu tư tiếp cận để mua lại số Bitcoin này. Vậy lượng Bitcoin khổng lồ này đến từ đâu? Phải chăng Mt.Gox là kẻ đứng sau vụ này?

Như chúng tôi đã báo cáo trong thời gian gần đầy, vụ việc Mt.Gox phá sản từ năm 2014 đến bây giờ vẫn chưa kết thúc khi người quản lý tài sản của Mt.Gox là ông Nobuaki Kobayashi bắt đầu bán tháo một lượng lớn Bitcoin của công ty này ra thị trường vào tháng 9 năm ngoái, vụ việc lên đỉnh điểm là vào ngày 5 tháng 2 năm nay khi lượng Bitcoin bán tháo đạt tới con số 18.000 Bitcoin. Hành động này đã bị giới chuyên gia chỉ trích là vô trách nhiệm vì nó tác động rất lớn đến thị trường theo hướng tiêu cực.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hiện nay, có một số nguồn tin cho biết ai đó đang tìm kiếm người mua một lượng lớn Bitcoin và ngay lập tức, mọi sự nghi ngờ đều đổ dồn lên Mt.Gox. Tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa thể xác nhận chính xác.

Tôi được 3 người mời mua 200k Bitcoin. Rõ ràng đã có ai đó đang bán một lượng Bitcoin khổng lồ. Là Mt.Gox chăng?

Ran Neuner là một “cây bút” của CNBC. Lượng Bitcoin mà ông này được mời mua hiện có giá trị lên tới hơn 160 triệu USD tính theo mức giá Bitcoin hiện tại.

Những người khác cũng đã lên tiếng lo ngại:

Mt.Gox lại tiếp tục bán tháo. Dù họ đã hứa sẽ không bán thêm nữa cho đến tháng 9. Anh ta lại bán 7.000 Bitcoin nên khiến giá Bitcoin lại trượt lần nữa. Ví của Mt.Gox ở đây…

Sự việc bắt đầu vào 4 ngày trước khi một địa chỉ chứa hơn 150.000 Bitcoin đã chuyển 7.000 Bitcoin trong số đó đến một sàn giao dịch.

Tuy nhiên theo điều tra, ví này không nằm trong danh sách các ví lạnh của Mt.Gox bị theo dõi. Bên cạnh đó, các ví này trong thời gian gần đây không hề có hoạt động nào.

Đay là một ví dụ điển hình cho việc chỉ một vài tin tức cũng có thể gây căng thẳng trên thị trường. Hình như mọi người vẫn còn rất nhạy cảm với cụm từ “Mt. Gox” bởi vì Kobayashi hiện đang nắm giữ lượng Bitcoin trị giá tới khoảng 1,9 tỷ USD, một con số kinh khửng đủ để phá hỏng thị trường nếu nó được bán tháo đột ngột.
Ví dụ như việc bán 18.000 bitcoins nói trên đã gây ra một cuộc trượt giá kinh hoàng khi chỉ trong một ngày, giá đã giảm đến mức thấp trong vòng ba tháng trở lại.

Mt.Gox – viết tắt của cụm từ “Magic: The Gathering Online eXchange” – là một sàn giao dịch Bitcoin được thành lập vào năm 2010. Đến năm 2013, nó xử lý hơn 70% các giao dịch của Bitcoin. Vào tháng 2 năm 2014, nó đã đóng cửa và nộp đơn xin phá sản sau khi tuyên bố rằng khoảng 850.000 Bitcoin đã bị đánh cắp. Các thủ phạm không bao giờ được tìm thấy. Các quỹ còn lại được ủy thác và được quản lý bởi Kobayashi, với ý định trả lại khách hàng.

Theo Financemagnates
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.