Thêm một tiểu bang của Mỹ ra lệnh “ngừng hoạt động” đối với BitConnect

Sàn Giao Dịch Huobi

Trụ sở BitConnect tại Hoa Kỳ lại vừa nhận thêm một lệnh yêu cầu ngừng hoạt động mới từ các nhà quản lý cấp tiểu bang, đánh dấu lần thứ hai trong tháng này BitConnect bị chính quyền Mỹ “sờ gáy”.

Sau sự kiện sàn giao dịch tiền điện tử BitConnect đã bị Uỷ ban Chứng khoán Texas đình chỉ hoạt động. Mới đây, Sở Chứng khoán North Carolina cũng đã đặt ra lệnh yêu cầu trụ sở BitConnect dừng hoạt động vì đã không đăng ký kinh doanh hay mua bán chứng khoán trong lãnh thổ bang này, theo một thông báo được công bố ngày 9/1.

Do vậy, các nhà quản lí tài chính đã cho rằng BitConnect đang có ý định bán chứng khoán chưa qua đăng kiểm thông qua hình thức ICO mang tên BitConnectx, vốn dự định triển khai vào ngày 10/01.

Tuyên bố của nhà chức trách bang North Carolina có đoạn:

Lệnh Ngừng hoạt động tạm thời được đưa ra là bởi BitConnect đã không đăng ký làm nhà phát hành hay người môi giới chứng khoán trên lãnh thổ North Carolina nhưng lại đang chào mời các thương vụ đầu tư mang tên Chương trình Lending BitConnect và Chương trình Đặt cọc BitConnect. Lệnh Ngừng hoạt động tạm thời cũng chỉ ra rằng BitConnect đã không cung cấp những thông tin vật chất khi giới thiệu những khoản đầu tư trên tại North Carolina.

Mới tuần trước thôi, Uỷ ban Chứng khoán Texas cũng đã ra một lệnh tương tự đối với BitConnect, làm trỗi dậy làn sóng chỉ trích đây không khác gì một âm mưu Ponzi.

Tương tự với “đồng nghiệp” North Carolina thì bang Texas cũng đã ra một yêu cầu “ngừng hoạt động” tạm thời, nhấn mạnh tiền điện tử là “một khoản đầu tư đầy rủi ro”.

Theo Coindesk
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.