Một nhà phân phối Bitcoin 21 tuổi bị truy tố vì tội rửa tiền quốc tế.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hôm thứ sáu (17/8/2018), Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Quận Nam California, đã thông báo thông qua một thông cáo báo chí rằng Jacob Burrell-Campos, một nhà phânphoois Bitcoin 21 tuổi, đã được lệnh “bị giam giữ mà không được bảo lãnh vì liên quan đến 31 hồ sơ cáo buộc anh ta điều hành một đường dây chuyển tiền bất hợp pháp, không duy trì chương trình chống rửa tiền, rửa tiền quốc tế và âm mưu cấu trúc các giao dịch tiền tệ”. Người này đã bị bắt vào ngày 13/8/2018 khi anh ta cố gắng đào tẩu khỏi Hoa Kỳ qua Mexico.

Trang Facebook của Jacob cho biết anh ta là cư dân của San Diego (dường như anh ta sinh ra ở đó, nhưng theo tòa án, anh ta sống ở Rosarito, một thành phố nghỉ mát ven biển ở bang Baja California của Mexico). Nó cũng nói rằng người này làm việc như một lập trình viên cho một startup được gọi là “Edge” (ví tiền điện thoại di động cho phép bạn mua, bán, lưu trữ một số đồng tiền điện tử).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo thông cáo báo chí:

  • Jacob là một đại lý Bitcoin đã bán được 750.000 USD giá trị bitcoin (trên 971 giao dịch) cho hơn 900 khách hàng tại Hoa Kỳ.
  • Người này đã chấp nhận thanh toán trực tiếp (tiền mặt), thông qua tài khoản ngân hàng của mình và thông qua MoneyGram.
  •  Trợ lý luật sư Hoa Kỳ Robert Ciaffa nói với tòa án rằng Jacob đã làm việc như một “sàn giao dịch” Bitcoin, và các hoạt động kinh doanh của anh ta có thể được coi là “kinh doanh chuyển tiền”, điều này cần phải đăng ký với Bộ Tài chính và tuân thủ tất cả các yêu cầu AML – chống rửa tiền (chẳng hạn như báo cáo các khoản giao dịch lớn bằng tiền mặt).
  • Tuy nhiên, Jacob đã nhận thanh toán bằng tiền mặt cho các giao dịch mua Bitcoin “không tuân theo quy định” và tính phí 5% cho các dịch vụ của mình.
  • Người này cũng bị buộc tội nhiều lần rửa tiền quốc tế. Bản cáo trạng cho biết 28 chuyển khoản ngân hàng (với tổng số hơn 900.000 USD) đã được gửi từ tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ của anh ấy đến một tài khoản ngân hàng Đài Loan với tên “Bitfinex”. AUSA Ciaffa nói rằng số tiền này đã được gửi để chi trả cho việc mua Bitcoin của anh ta.
  • Tổng cộng, anh ta dường như đã mua hơn 3 triệu USD Bitcoin (trên hơn 2,600 giao dịch) cho doanh nghiệp của mình, một số trong số đó rõ ràng thông qua Coinbase (tài khoản của anh ấy đã được đóng vì đã không tuân thủ yêu cầu xác minh ID của họ).

Tòa án thấy rằng Jacob có quan hệ thân thiết với Mexico, có ba quốc tịch, và không có công việc ổn định ở Mỹ. Vì vậy, người này bị xem là có nguy cơ đào tẩu ra nước ngoài và bị từ chối tại ngoại.

Xem thêm: Khi nào Bitcoin mới về được đỉnh cũ 20.000 USD?

Theo Cryptoglobe
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Một nhà phân phối Bitcoin 21 tuổi bị truy tố vì tội rửa tiền quốc tế.
5 (100%) 1 vote

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.