Một lỗ hổng trên Coinbase đã làm ảnh hưởng đến 3.420 khách hàng

0
279
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Coinbase đã tiết lộ một lỗ hổng vào hôm qua và thông báo một phần rất nhỏ mật khẩu của khách hàng đã được lưu trữ bằng văn bản đơn giản trên nhật ký máy chủ nội bộ. Tuy nhiên, các văn bản này không bị truy cập từ bên ngoài.

Một lỗ hổng trên Coinbase đã làm ảnh hưởng đến 3.420 khách hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã gửi email cho 3.420 khách hàng để thông báo về một “tai nạn” liên quan đến việc đăng ký của khách hàng. Một số thông tin lúc đăng ký đã bị lưu trữ dưới dạng văn bản một cách chi tiết trên nhật ký máy chủ nội bộ của Coinbase. Vì thế, các khách hàng bị ảnh hưởng hiện bắt buộc phải thay đổi mật khẩu của họ.

Coinbase đã thông báo trong một bài viết trên blog chính thức vào ngày 16 tháng 8. Theo thông báo, Coinbase đã giải quyết được nguyên nhân gốc của lỗi trên và sàn giao dịch này tự tin dữ liệu được lưu trữ dưới dạng văn bản không được mã hóa không bị sử dụng sai mục đích hoặc bị xâm phạm.

Thông tin đăng nhập của một số người dùng đã được lưu khi xảy ra lỗi đăng ký hiếm gặp. Khi người dùng gặp phải lỗi này, Coinbase sẽ từ chối đăng ký nhưng vẫn lưu thông tin đăng nhập của họ, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu được đề xuất và tình trạng cư trú cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, thông báo cho biết 3.420 cá nhân bị ảnh hưởng cần nộp đơn đăng ký mới, trong đó họ sử dụng cùng một mật khẩu. Coinbase có thể xác định được điều này vì hàm băm mật khẩu sẽ khớp với hàm băm mật khẩu trước đó được lưu từ lần đăng ký thất bại.

Coinbase cũng trấn an người dùng rằng không có dữ liệu nào trong sự cố trên bị sử dụng sai múc địch hay bị xâm phạm. Theo thông báo, Coinbase sử dụng Amazon Work Station (AWS) để ghi nhật ký nội bộ và chia sẻ dữ liệu với một vài dịch vụ phân tích nhật ký. Các dịch vụ phân tích này, cũng như AWS, đều đã được kiểm toán và quyền truy cập vào thông tin được cho là bị hạn chế chặt chẽ.

Xem thêm: Sau sự sụp đổ mạnh mẽ, Bitcoin nhấp nháy tín hiệu mua lớn nhất trong 8 tháng

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.