Morgan Stanley: Bitcoin đã thất bại trong việc thực hiện mục đích của người cha đẻ

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin được kiến tạo là một hệ thống thanh toán tiên tiến, có thể thực hiện ẩn danh và ngang hàng, loại bỏ niềm tin vào một bên thứ ba. Nhưng sau 10 năm, nền tảng được đề xuất bởi Satoshi Nakamoto là một thứ gì đó chứ không phải giải pháp, theo những nghiên cứu của Morgan Stanley.

Trong một báo cáo dài 65 trang về việc “biến hình” nhanh chóng của Bitcoin, Morgan Stanley cho rằng: “Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện tại được phân loại là một khoản đầu tư mới thuộc loại đầu tư giành cho các tổ chức hơn là tiền điện tử hay hệ thống thanh toán thay thế mà người cha đẻ của nó đã dự định.”

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy chức năng của Bitcoin biến hình qua nhiều giai đoạn từ chức năng tiền số, giải độc hệ thống tài chính, hệ thống thanh toán thay thế, cơ chế phân bổ và gọi vốn mới, lưu trữ giá trị, nơi trú ẩn tới loại hình đầu tư mới cho các tổ chức.

Những rào cản về công nghệ, như vấn đề mở rộng và an toàn, đã cản trở bitcoin trở thành một hệ thống thanh toán bền vững. Hay nói cách khác, bitcoin không được đón nhận rộng rãi.

Morgna Stanley cho rằng: “Chi phí vận hành một hệ thống phi tập trung hoàn toàn là quá cao và điều này dẫn đến việc nhiều người muốn tạo ra một nền tảng blockchain tồn tại niềm tin” và “Bitcoin hầu như không hề có sự chấp nhận bởi các nền tảng thương mại điện tử tại Mỹ

Hơn thế nữa, Morgan Stanley nói rằng sự gia tăng phân bổ vốn vào tiền điện tử là một minh chứng các nhà đầu tư nhìn nhận công nghệ là một cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận, bằng chứng là 6,9 tỷ $ đã được rót vào các quỹ đầu tư tài sản số từ tháng 1/2016.

Thêm vào đó, những hy vọng về 10 năm thí nghiệm, Bitcoin sẽ đạt được ý định ban đầu của Satoshi đã thất bại, tất cả câu hỏi hiện tại đều xoay vòng quanh việc làm cách nào để gọi vốn hơn là cải thiện hệ thống thanh toán.

Sự thiếu hụt khung luật pháp chính thức khiến cho Bitcoin vẫn chỉ dậm chân tại chỗ.

Từ những cuộc đàm thoại của khách hàng, chúng tôi đã nhận ra 3 chướng ngại vật cản trở những khoản đầu tư lớn vào thị trường Crypto là: các nhà quản lý tài sản không muốn chịu rủi ro vì đây vẫn là một thị trường luật pháp kém phát triển, sự thiếu hụt các giải pháp bảo quản tiền điện tử và private key, không có nhiều tổ chức tài chính lớn hiện tại đầu tư vào

Qua những gì Morgan Stanley báo cáo, Bitcoin ETF có lẽ là mục tiêu gần nhất cần đạt được để Bitcoin có những bước tiến mới trong tương lai. Tuy nhiên niềm hy vọng về Bitcoin ETF phải đợi tới năm 2019, chặng đường đi của Bitcoin và thị trường tiền điện tử còn quá nhiều chông gai và có lẽ đây sẽ là một cuộc chiến dài hơi. Mọi người hãy chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng để đối đầu với cuộc chiến này.

Xem thêm: Hợp đồng thông minh của Ethereum ngày càng thiếu sự đa dạng

Farrier

Theo TraderViet/marketwatch​
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

1 BÌNH LUẬN

 1. Nói về độ phổ biến của một loại tiền, tôi xin bạn để ý đến một khái niệm đó là “vùng chấp nhận của loại tiền đó thống trị”, ví dụ VND thì ở VN sử dụng, ít khi nào ngoài biên giới VN nó lại được sử dụng, USD thì lại có vẻ phổ biến hơn, vì ở đâu cũng có thể sử dụng, tuy nhiên chưa chắc, luật của một số vùng nghiêm cấm việc sử dụng ngoại tệ trên lãnh thổ của họ, Anh thợ điện đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng là một ví dụ. Luật kinh tế của mỗi quốc gia đều quy định điều này, do đó USD hay một ngoại tệ nào khác không thể mua bánh mỳ ăn ở VN.
  “vùng biên giới của tiền này” đôi khi lại không phải là vấn đề pháp lý hay thực sự là biên giới quốc gia. Đôi khi nó là biên giới của lĩnh vực mà nó thuộc về, ví dụ như chơi game online bạn đi đánh và lụm vàng bạc châu báu… số ngọc ngà đó đang giá trong biên giới game mà bạn đang chơi, bước ra ngoài đó số vàng bạn có trở nên lố bịch trước một bà bán rau ngoài chợ, ấy thế mà bước vào biên giới đó nó lại là một gia tài, bạn gặp một đứa cũng mê game này và đôi khi bán được một cây kiếm với giá bạc tỷ, đó là biên giới của “tài sản ảo trong game”.
  Vậy vùng biên giới của Bitcoin hay các đồng tiền số khác là ở đâu? Về mặt lý thuyết mà nói, số tiền đó là của cộng đồng đào tiền mật mã với nhau chấp nhận và sử dụng, “bạn cắm máy đào xử lý thuật toán và được thưởng tiền mật mã” – ngoài ra không có yêu cầu gì khác. Tiền mật mã đáng lý chỉ những người cày thống nhất và sử dụng cùng nhau, họ biết với nhau rằng để có một số tiền như thế đó đối phương đã phải tiêu tốn một số điện tương đương để có được.
  Đó là lý thuyết, vì Satoshi biết rằng ít nhất thì đồng tiền đó cũng sẽ được sử dụng bởi những lập trình viên đã tạo ra tiền mật mã và giới cày coin, dù rằng chỉ để tự sướng với nhau cho vui nhưng cũng đầy thú vị. Tuy nhiên trong thực tế, dần dà nhóm người đó như một nhóm chơi game vậy, chấp nhận với nhau mua cây kiếm với giá bạc tỷ nên những người ngoài đạo với trò đó đã hiểu và biết rằng cứ cầm 1 cây kiếm đến cho họ họ sẽ đổi cho mình bạc tỷ, chẳng cần mình biết gì về hệ thống của họ và giá trị của cây kiếm đó cả. Lúc này vùng biên giới của tiền mật mã vô tình được mở rộng.
  Trong thực tế hiện nay, tiền mật mã đang được cộng đồng nào sử dụng? Tất nhiên bà bán rau ngoài chợ không dùng, vì bả không thuộc vùng biên giới mà nó nhắm đến, tôi thấy tình hình hiện nay đa số những người dùng tiền mật mã là những người có hiểu biết và sử dụng công nghệ rất tốt, ít nhất thì cũng thông thạo internet hoặc kiến thức về IT vững chắc. Giữa những người làm công nghệ với nhau, một IT hỗ trợ từ châu á có thể được thanh toán tiền công bằng BTC từ một nhóm người tại trung đông cho việc chống ddos dùm website của họ… với những người làm công nghệ với thời gian chủ yếu sống trong thế giới công nghệ, tiền mật mã là một thứ không thể thiếu, và chẳng có một đối thủ nào xứng tầm trong địa hạt mà tiền mật mã đang thống trị. Đó chính là vùng biên giới đang mở rộng của tiền mật mã, do đó đừng bảo rằng tiền mật mã phải được dùng để mua bó rau ngoài chợ mới gọi là phổ biến, nó chỉ cần phổ biến nơi nó thuộc về ấy là đủ.
  Vậy còn tình hình tiền mật mã tại những quốc gia siêu lam phát như Venezuela?
  Tiền nào cũng có vùng giới hạn sử dụng của nó, xin bạn đừng nghĩ tiền là phải dùng được ở bất kỳ đâu mới là tiền, tiền USD tuy ở trang thương mại điện tử Amazon xài bình thường nhưng mà đem đến gặp bọn dân tộc thiểu số ở rừng rậm Amazon kêu họ bán cho quả chuối thì bạn sẽ gặp rác rối to đấy.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.