Morgan Stanley: Bitcoin chính là “bong bóng” Nasdaq nhưng với tốc độ x15.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Morgan Stanley nói với khách hàng của mình vào ngày 19 tháng 3 rằng giá Bitcoin đang có biểu hiện “cực giống” sàn chứng khoán Nasdaq – Hoa Kỳ hồi năm 2000.

Theo Sheena Shah, nhà phân tích của công ty dịch vụ tài chính khổng lồ, các khảo sát cho thấy sự gia tăng và sụt giảm của Bitcoin đang bắt chước theo mô tuýp của Nasdaq, duy chỉ có điều là mọi thứ diễn ra ở tốc độ nhanh hơn 15 lần.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Thị trường có tất cả 5 lần lao dốc ở sàn Nasdaq, chiếm tỷ lệ trung bình đáng ngạc nhiên là 44 %”, CNBC trích dẫn lời Shah.

Cách so sánh này phản ánh các nỗ lực mới nhất trong lĩnh vực tài chính nhằm giải thích sự biến động giá gần đây của Bitcoin kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số này đặt mức $20,000 vào tháng 12 năm 2017, và nhanh chóng sụt giảm gần 70% sau đó.

Trong khi đó, các định chế tài chính khác như là Goldman Sachs thì lại tiếp tục câu chuyện bong bóng giá của Bitcoin – công ty này tuyên bố vào tháng 02/2018 rằng nếu bong bóng này vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến khoảng 1 % GDP toàn cầu.

BTC/USD tiếp tục dao động quanh mức $8,000 trong tuần này, tuy nhiên trước đó giá đã tăng gần $1,000 chỉ sau 24 giờ nhờ bình luận của các nhà lập pháp trước Hội nghị thượng đỉnh G20 rằng tiền điện tử không hề nguy hiểm tới sự ổn định tài chính toàn cầu.

Tiếp tục giải thích về sự tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq, Morgan Stanley cũng chỉ ra trong việc phát hành và giao dịch altcoin Tether (USDT).

Theo giá thị trường là 1 đô la, Tether đã chịu sự “dè bỉu” của cả cộng đồng người dùng lẫn giới chức quản lý sau khi các biến động trong việc phát hành dường như đã góp phần vào sự biến động giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, theo công ty này, sử dụng USDT là một “sự phát triển thú vị.”

Phân tích của Morgan Stanley đi đến kết luận.

Trong những năm tới, chúng tôi cho rằng định hướng thị trường có thể chuyển sang hình thức giao dịch chéo giữa tiền điện tử/tokens, tức là giao dịch thông qua sổ cái phân phối chứ không phải thông qua hệ thống ngân hàng.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.