Mike Novogratz giải thích lí do ông quyết định All in vào Crypto

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Không ai ở phố Wall chấp nhận tiền điện tử với nhiều thích thú như Mike Novogratz. Sau khi Jamie Dimon gọi Bitcoin là một trò lừa đảo trên mạng vào tháng 9 năm 2017, Novo đã cho biết dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ tăng lên $10,000 và sẽ không dừng lại ở đó.

Mike Novogratz

Cựu quản lý quỹ phòng hộ và đối tác của Goldman Sachs Group Inc. đã trở thành một người hùng khó tin với phong trào chấp nhận tiền điện tử.

Trước đây, Novograts đã tuyên bố về việc ông bắt đầu xây dựng một ngân hàng giao dịch tiền điện tử, Galaxy Digital Holdings Ltd. Tuy nhiên, khi ông đang huy động tiền vào công ty này từ tháng 01/2018, Bitcoin đã bắt đầu chu kì lao dốc tệ hại trong lịch sử của đồng tiền số này. Galaxy đã báo cáo thua lỗ số tiền 136 triệu đô. Novogratz không hoàn toàn sụp đổ và mất đi niềm tin vào tiền điện tử sau đợt tụt giảm này.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong một cuộc trao đổi với Novogratz, ông đã chia sẻ nhiều điều xung quanh thị trường.

PV: Ông đã trở thành biểu tượng hầu như được nhiều người biết đến với tên gọi “chàng trai đại diện” cho “bong bóng” Bitcoin. Ông thấy thế nào?

Nov: Cho đến bây giờ, tôi đã có rất nhiều tên gọi thú vị được mọi người nhắc đến liên quan đến thị trường tiền điện tử. Một số nghe rất hay, tuy nhiên với tình cảnh hiện tại, tôi được gọi với khá nhiều cái tên không mấy đẹp.

PV: Ông có nghĩ rằng đây là thị trường Downtrend tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại?

Nov: Đấy là một câu hỏi công bằng. Chúng tôi đã nghỉ về khả năng một đợt Downtrend sẽ diễn ra. Thị trường tiền điện tử cần một thời gian dài để có thể thực sự thay đổi cấu trúc thế giới. Trong hoàn cảnh tái cấu trúc, chúng tôi vẫn phải cố gắng hạn chế thua lỗ từ danh mục đầu tư của mình.

Trong hoàn cảnh tụt giảm, chúng tôi vẫn duy trì ổn định nguồn vốn của mình. Nhiều người có lẽ giữ cho mình một quan điểm sai lầm về việc ghi nhận giá tụt giảm là thời điểm tốt để mua vào. Thị trường Crypto tụt giảm 60%, 70% là điều bình thường. Bạn nghỉ rằng Ethereum tụt giảm về 400 đô là rẻ? Bạn bắt đầu mua và khi nó chỉ còn 100 đô, bạn mất 75% tài sản của mình. Chúng tôi không làm điều tương tự trong bối cảnh hiện tại.

PV: Quan điểm của ông về đợt tụt giảm hiện tại đến từ đâu?

Nov: Tôi đã nghỉ rằng Bitcoin sẽ có thể giữ được mức giá quanh 6,200 đô. Bitcoin đã giao dịch quanh mốc này trong vòng 4 tháng. Tôi nghỉ rằng Downtrend đã có khả năng kết thúc. Tuy nhiên, khi Bitcoin Cash quyết định thực hiện Hardfork một lần nữa do những bất đồng trong các nhà phát triển. Cùng thời điểm, SEC đã đưa ra những án phạt cho một số dự án ICO. Điều này nhiều khả năng khiến cho nhiều nhà đầu tư sợ hãi và cuộc bán tháo bắt đầu.

PV: sau một sự nghiệp với tư cách là một nhà giao dịch vĩ mô trên các nền tảng mạng xã hội, các cược trực tuyến, lãi xuất, chính sách kinh tế. Ông quyết định tham gia đầu tư sớm vào bitcoin, nguyên nhân từ đâu?

Nov: đối với tôi tiền điện tử thú vị bởi vì những gì những người có tầm nhìn vĩ mô làm là cố gắng làm cho những thứ phức tạp trở nên đơn giản hóa. Bitcoin khiến tôi suy nghỉ và đầu tư chính vì điều này.

PV: ICO là một trong những mô hình thành công đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các gian lận cũng từ đây mà trở nên phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư tránh xa nó. Ông nghỉ rằng hình thức gọi vốn này sẽ lại thành công?

Nov: Thị trường ICO hiện tại đang chết ỉu khá nhiều. Có rất nhiều hình thức gian lận và khiến đa số mọi người bị mất tiền. SEC là tổ chức đứng sau sự trừng phạt thích đáng đối với các dự án không tiềm năng và có mánh khóe gian lận. Tuy nhiên, SEC không muốn giết chết sự đổi mới này. Tôi nghỉ rằng thị trường với các Security Token sẽ sớm phát triển.

PV: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với thị trường Crypto?

Nov: Chúng tôi đã đầu tư vào một công ty tên là High Fidelity, một thế giới ảo. Tôi và các bạn, chúng ta sẽ ngồi xuống, thưởng thức một vài chai bia ảo. Nghe có vể điên rồ khi nói như vậy, tuy nhiên Second Life đã kiếm được 500 triệu đô, tiền thật được giao dịch qua lại trong một thế giới ảo với công nghệ cũ. Đây sẽ là trường hợp đầu tiên sử dụng Blockchain với hoạt động thực tế.

Xem thêm: Andreas Antonopoulos: Bitcoin sẽ không rơi vào vòng xoáy tử thần

Theo Tradingig
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.