Mexico tham gia vào câu lạc bộ các quốc gia có quy chế Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Trong tháng 9 này, Mexico sẽ công bố dự luận nhằm điều chỉnh lĩnh vực công nghệ tài chính đang phát triển mạnh, bao gồm cả các công ty sử dụng các loại tiền tệ số như Bitcoin.

Mexico tham gia câu lạc bộ các quốc gia có quy chế Bitcoin
Mexico tham gia câu lạc bộ các quốc gia có quy chế Bitcoin

Dự luật lần này đưa ra dường như nhằm bảo vệ khách hàng, cũng như thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trong ngành công nghiệp đang phát triển này. Mexico cũng hy vọng dự luật này sẽ đảm bảo ổn định tài chính quốc gia và phòng chống rửa tiền cũng như tài trợ cho các phần tử cực đoan.

Tiềm năng tăng trưởng lớn ở Mỹ Latinh

Mexico sẽ tham gia vào một danh sách nhỏ các quốc gia, trong đó có Anh và Mỹ, các nước này đã chủ động tìm cách điều chỉnh không chỉ tiền tệ số, mà còn cả các công ty Fintech.

Mục tiêu của các công ty Fintech là cố gắng phá vỡ thị trường đầy tiềm năng này, bởi vì hơn 50% trong tổng số 120 triệu dân của Mexico hiện không có tài khoản ngân hàng.

Dự luật này thừa nhận nhu cầu của khu vực đang phát triển như đổi mới công nghệ cần một khuôn khổ pháp lý cho phép chính quyền quản lý nhằm giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ tăng trưởng trong một môi trường cạnh tranh“. Dự luận cho biết:

Dự luận có những gì?

Dự luật đề xuất đưa ra một bộ quy tắc rõ ràng liên quan đến hoạt động của các công ty Fintech nhằm giảm chi phí và thúc đẩy cạnh tranh trong một lĩnh vực bao gồm các nhà tài trợ crowd và các công ty thanh toán.

Ngoài ra, sẽ có một phần nhằm điều chỉnh các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin.

Ông Luis Ruben Chavez, người sáng lập công ty crowdfunding Mexico, cho biết: “Quy định này là một tin tốt cho tất cả các công ty trong lĩnh vực Fintech bởi vì…sự tăng trưởng sẽ lớn mạnh hơn khi có các quy chế rõ ràng và minh bạch“.

Sự tăng tưởng lớn ở Mexico

Mexico là một thị trường lớn trên thế giới chưa được khai thác, và đặc biệt là ở Mỹ Latinh.

Vào năm 2015, số lượng các công ty Fintech xuất hiện vào khoảng 50, đến năm 2017 đã có tới 2401 công ty được biết đến trong ngành công nghiệp mới này.

Theo cointelegraph.com
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.