Số lượng máy ATM Bitcoin đang gia tăng ở Nga

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Số lượng máy ATM Bitcoin đang gia tăng ở Nga. Gân đây, mười máy ATM đã được lắp đặt tại năm quận của Novosibirsk. Tuần trước, một công ty khác đã tuyên bố kế hoạch lắp đặt hàng trăm máy ATM tiền tệ số ở các khách sạn và nhà ga tại sân bay Moscow bắt đầu từ tháng này. Trong khi đó, các nhà quản lý đã nói rằng họ sẽ không hợp pháp hóa các khoản tiền kỹ thuật số.

Số lượng Máy ATM Bitcoin đang gia tăng ở Nga
Số lượng Máy ATM Bitcoin đang gia tăng ở Nga

10 máy ATM bitcoin tại Novosibirsk

Máy ATM bitcoin của BBFpro
Máy ATM bitcoin của BBFpro

Theo RBC, tại thành phố đông dân thứ ba của Nga là Novosibirsk, mười máy ATM bitcoin một chiều đã được lắp đặt bởi một startup có tên BBFpro. Các máy được đặt tại năm quận là: Kalininsky, Zheleznodorozhny, Oktyabrsky, Leninsky và Kirovsky. Anton Friedel – giám đốc của công ty này cho biết.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hầu hết các máy ATM bitcoin được đặt tại các cửa hàng bán đồ uống đóng chai, ông nói với RBC: “Tất cả mười thiết bị được đặt theo cách mà người dân trong thành phố có thể dễ dàng tìm thấy chúng một cách nhanh nhất” .Nhóm của ông ban đầu muốn đặt chúng trong các trung tâm mua sắm lớn của thành phố, nhưng tiền thuê quá cao, ông nói thêm rằng:

Giá tiền thuê địa điểm tại các trung tâm mua sắm lớn quá cao so với một công ty startup như chúng tôi. Số tiền để thuê một nơi đặt máy ATM từ 15 – 20.000 rúp, trong khi tại các cửa hàng bia chúng tôi chỉ phải trả 2.000 rút.

Máy ATM bitcoin thứ 2 của BBFpro
Máy ATM bitcoin thứ 2 của BBFpro

Ông cũng tiết lộ rằng, nhóm của ông đã mất khoảng ba tháng để phát triển phần mềm và lắp đặt các thiết bị cuối cùng, dự án này tốn kém khoảng hai triệu rúp. Các máy AMT bitcoin này tính phí hoa hồng là 6%. RBC cho biết: “Chúng tôi đưa ra một mức phí nhỏ như vậy là vì chúng tôi đang dựa vào một lượng lớn khách hàng“. Theo ông, BBFpro hiện không có đối thủ cạnh tranh tại Novosibirsk.

Trong tương lai gần, Friedel cho biết ông dự định mở rộng mạng lưới các máy rút tiền tự động ở Novosibirsk cũng như các khu vực lân cận. Ông đã nhắm đến các cái tên như Kemerovo, Krasnoyarsk, Barnaul, và Irkutsk. Ngoài ra, “chúng tôi đang phát triển một thiết bị không chỉ bán mà còn mua cryptocurrency“, ông giải thích, thêm rằng họ cũng có kế hoạch bắt đầu bán các đồng tiền ảo khác.

100 máy ATM Crypto sẽ có mặt tại Moscow

Tuần trước, Rambler News thông báo rằng khoảng 100 máy ATM tiền tệ số một chiều sẽ đến Moscow vào giữa tháng này và cuối năm. Theo Pavel Panova – đồng chủ sở hữu của công ty sẽ được Investcoin24 lắp đặt tại trung tâm thành phố như khách sạn. Ngoài ra, ông nói thêm rằng, công ty hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán với một số chủ sân bay để họ được phép lắp đặt tại các khu vực khởi hành và điểm đến của sân bay.

Máy ATM bitcoin tại Vintage77
Máy ATM bitcoin tại Vintage77

Các máy ATM có thể được lập trình sẵn để bán bốn loại tiền kỹ thuật số, Panova giải thích thêm rằng họ cũng có thể bán các loại Token Initial Coin Offering (ICO). Ban đầu, hoa hồng sẽ là 4%, ông nói với trang Innov.

Theo một bài đăng trên Instagram của Alexey Olin – người sáng lập quỹ Iventurer Foundation thì  tháng trước, Investcoin24 đã lắp đặt một máy ATM bitcoin một chiều tại nhà hàng “Vintage77” ở Moscow.

Theo RIA Novosti, một nhà hàng khác ở Matxcơva có tên Valenok đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin vào tháng Sáu và họ đang có kế hoạch lắp đặt máy ATM Bitcoin nếu nhiều khách hàng có nhu cầu.

Sự không chắc chắn về quy định

Số máy ATM tiền kỹ thuật số vẫn đang phát triển ở Nga bất chấp chính phủ nói rằng họ sẽ không hợp pháp hóa cryptocurrencies. Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev tháng trước đã tuyên bố rằng “Bitcoin sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga”. Phát biểu của ông trong một cuộc họp mà các nhà quản lý không thể thống nhất về cách điều chỉnh các đồng tiền số và sau đó đã quyết định trì hoãn kế hoạch soạn thảo khung pháp lý cho crypto sang năm sau. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn kiên quyết rằng những đồng tiền số này không thể được xem như tiền tệ.

Friedel nói với RBC rằng ông hy vọng việc quảng cáo các máy ATM bitcoin của mình sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, kể từ khi cryptocurrencies không được kiểm soát, nhiều nền tảng lớn đã từ chối quảng cáo cho họ. Ngoài ra, ông không chắc chắn về việc kinh doanh tiền tệ số của mình sẽ bị đánh thuế như thế nào. “Chúng tôi sẽ cung cấp cho cơ quan thuế các tài liệu, nhưng chúng tôi không biết liệu họ có chấp nhận họ hay không“.

Bạn có nghĩ rằng Nga sẽ cho phép các máy ATM bitcoin phát triển trên khắp đất nước? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận bên dưới nhé.

Theo news.bitcoin.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.