Mặt trái của ETF – Hạn chế sức tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Phần lớn các chuyên gia trong ngành đều rất kỳ vọng về các quỹ Bitcoin ETF. Bởi đây là những phương tiện đầu tư được thiết kế chủ yếu để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức lớn nếu như nó được phê duyệt. Tuy nhiên, bên cạnh nhưng lợi ích to lớn mà quỹ này mang lại, ETF còn tiềm ẩn một số nhược điểm có thể cản trở sự tăng trưởng dài hạn của ngành công nghiệp Bitcoin.

Mục lục bài viết

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Mối quan tâm về giá giao dịch trong ngày

Trong thế giới tài chính truyền thống, ETFs được định giá theo những thay đổi giá trong ngày. Trong một ngành công nghiệp dễ bay hơi hơn như tiền điện tử, thay đổi giá trong ngày có thể sẽ rất khác nhau từ ngày này sang ngày khác. Các nhà đầu tư Bitcoin có triển vọng dài hạn sẽ không được hưởng lợi từ những thay đổi giá đó và thậm chí có thể khiến họ băn khoăn về quyết định đầu tư của mình.

Chi phí cao hơn

Dù một ETF Bitcoin sẽ là một cách cực kỳ tốt để đầu tư vào BTC mà không mua trực tiếp tiền điện tử, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Cụ thể hơn, chi phí giao dịch Bitcoin thông qua một ETF có thể cao hơn rất nhiều so với giao dịch trực tiếp với tiền điện tử. Điều này chủ yếu sẽ phụ thuộc vào việc Bitcoin ETF nào được chấp thuận và được sử dụng bởi các nhà đầu tư, nhưng đây là điều mà các nhà đầu cơ phải luôn nhận thức được.

Trong tài chính truyền thống, việc ETF có giá cao hơn các tài sản cơ bản là chuyện phổ biến, chủ yếu là do phí quản lý liên quan đến các phương tiện đó. Giả sử SEC phê duyệt một ETF Bitcoin, sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ về tổng chi phí và phí. Các nhà cung cấp dịch vụ rẻ nhất chắc chắn sẽ rất thu hút, mặc dù người dùng vẫn cần phải nhận thức được bất kỳ khoản phí bổ sung có thể là một phần của thỏa thuận.

Lợi suất cổ tức thấp hơn

Trong ngành công nghiệp Bitcoin dễ bay hơi này, sẽ rất thú vị khi xem liệu có ETF nào từng khám phá tùy chọn trả cổ tức hay không. Các chương trình này thưởng cho nhà đầu tư bằng cổ tức dựa trên biến động giá của ngày. Các nhà đầu tư có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy lợi nhuận dưới hình thức cổ tức, mà chỉ là dự đoán.

Nếu một ETF Bitcoin theo đuổi lựa chọn cổ tức, các nhà đầu tư cần phải nhận thức được rằng họ sẽ không nhìn thấy sản lượng giống như nếu họ sở hữu Bitcoin trực tiếp. ETF theo dõi các thị trường rộng lớn hơn, điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận ít hơn mặc dù lợi nhuận toàn thị trường tăng lên. Đây là một nhược điểm khác của phương tiện đầu tư ETF, mặc dù điểm này chỉ liên quan đến phương thức trả cổ tức.

Lợi nhuận đòn bẩy

Trong thế giới Bitcoin, giao dịch ký quỹ đòn bẩy là rất phổ biến. Như vậy, có vẻ hợp lý để kỳ vọng đòn bẩy ETF sẽ tạo dấu ấn cho ngành này. Bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp đòn bẩy cho ETF đều khiến các nhà đầu tư của mình có nguy cơ mất nhiều tiền hơn so với tổn thất thị trường thực tế. Điều này cũng có nghĩa là người ta có khả năng đạt được mức tăng lớn hơn nếu giá thị trường tăng, mặc dù đây là một trò chơi rất mạo hiểm trong thế giới Bitcoin. Loại ETF này dường như cũng mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Hơn nữa, nó sẽ là bàn đạp để tạo ra nhiều biến động giá hơn cho thị trường.

Theo nulltx/tradingig
Biên soạn Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.