Mất 23,8 triệu USD tiền điện tử, nhà đầu tư đòi nhà mạng phải bồi thường 224 triệu USD

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một nhà đầu tư tiền điện tử đã đệ trình đơn kiện của mình lên tòa án, cáo buộc nhà mạng at&t gian lận và sơ suất khiến số tiền điện tử trong tài khoản của ông bị đánh cắp.

Theo Reuters, trong khiếu nại dài 69 trang gửi lên Tòa án cấp quận tại Los Angeles, Terpin cho biết vào ngày 7/1/2018, số tiền điện tử của ông đã bị đánh cắp qua tài khoản điện thoại cá nhân và nói AT&T là nhà mạng cung cấp dịch vụ của mình. Ông cho biết tại thời điểm bị mất cắp, số tiền điện tử của ông trong tài khoản trị giá 23,8 triệu USD và ông yêu cầu AT&T phải bồi thường thiệt hại 224 triệu USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Terpin cho rằng tiền điện tử của mình bị đánh cắp do gian lận hoán đổi SIM. SIM là từ viết tắt của mô-đun nhận dạng chủ thuê bao (subscriber identification module) và thẻ SIM được dùng để xác thực chủ thuê bao trên điện thoại di động.

Việc hoán đổi SIM được thực hiện bằng cách lừa nhà mạng để chuyển số điện thoại của một chủ thuê bao sang một thẻ SIM nằm trong tay người khác. Một khi người đó có được số điện thoại, họ có thể dùng để nó để cài đặt lại các mật khẩu và truy cập các tài khoản trực tuyến của chủ thuê bao.

Terpin cho biết sau vụ đánh cắp trên, tài khoản điện thoại của ông đã được chuyển cho một nhóm tội phạm quốc tế.

Người phát ngôn của AT&T khẳng định “chúng tôi không đồng ý với những cáo buộc này và muốn được trình bày tại tòa”.

Terpin là người sáng lập nhóm đầu tư Bitcoin – BitAngels vào đầu năm 2013 và quỹ tiền điện tử đầu tiên BitAngels/Dapps Fund vào tháng 3/2014. Ông cũng là cố vấn cấp cao của Alphabit Fund – một trong những quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Nghi ngờ: 18.000 BTC đã được chuyển sang ví của BitMEX

Theo reuters/vneconomy
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.