Mạng xã hội “Facebook” có giám đốc Blockchain mới – Liệu rằng Mark có “nghe theo” ?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới, dường như đang bày tỏ sự quan tâm của mình đối với công nghệ Blockchain cũng như tiền mã hóa vì nền tảng mạng xã hội này vừa bổ nhiệm Giám đốc mới về Kỹ thuật và Blockchain.

Evan Cheng là ai?

Evan Cheng là Giám đốc đầu tiên về mảng Kỹ thuật và Blockchain theo thông tin từ trang TechCrunch. Cheng là một trợ thủ đắc lực của Facebook từ năm 2015, theo hồ sơ cá nhân của anh ở LinkedIn. Thêm một cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình “khổ luyện” của ông cho thấy kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính là rất đáng nể. Điều thú vị là trước khi được bổ nhiệm vị trí mới của mình, ông là Giám đốc Kỹ thuật, Ngôn ngữ lập trình & Runtimes tại công ty.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trưởng nhóm kỹ thuật Blockchain mới của Facebook từng có kinh nghiệm làm việc tại Apple. Ông làm việc cho Apple từ năm 2005 đến năm 2015 và tại đó ông ở vị trí quản lý cấp cao, gần đây nhất là Giám đốc cấp cao của các công cụ mức dưới. Cheng cũng là một cố vấn của một vài dự án blockchain, cụ thể là ChainLink và Ziliqa, theo thông tin từ các trang web của họ.

Thực sự nghiêm túc với Blockchain: Liệu Mark có nghe theo không?

Mối quan tâm của Facebook đối với công nghệ này lần đầu tiên là vào tháng 5 khi công ty giao nhiệm vụ cho quản lý của Messenger chuẩn bị một cuộc nghiên cứu về Blockchain. David Marcus là người đã giám sát và phát triển từ năm 2014, dẫn đầu nhóm nghiên cứu các ứng dụng tiềm năng của công nghệ dựa trên Blockchain.

Hơn nữa, sau khi có lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 1 thì giới truyền thông xã hội đã “nới lỏng” các hạn chế của họ và cho phép các quảng cáo nhất định được quảng bá về các chiến dịch liên quan đến tiền điện tử sau khi nhận được phê duyệt từ công ty. Điều này cũng dẫn đến những các tin đồn về việc Facebook mua lại Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử danh giá nhất thế giới.

Nhưng trong khi Facebook không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về các nỗ lực nghiên cứu về Blockchain của họ, các chuyên gia đã có nhiều suy nghĩ về chủ đề này. Một số người cho rằng “gã khổng lồ” mạng xã hội có thể đang cố gắng áp dụng công nghệ để tăng cường bảo vệ dữ liệu của người dùng hoặc xác minh danh tính của người dùng.

Điều thú vị là những tin đồn bắt đầu lan truyền vào tháng 5 ngay sau khi một nguồn tin từ một nhân vật giấu tên nói rằng Facebook có thể nghiêm túc với việc tạo ra đồng tiền điện tử cho riêng mình cho phép hàng tỷ người dùng của họ thanh toán bằng tiền điện tử.

Cuộc họp mặt mới của facebook sẽ sớm diễn ra sau khi Viber thông báo rằng họ dự định cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng họ. WhatsApp – một ứng dụng do Facebook sở hữu và cũng là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Viber, đã công bố rằng Whatsapp sắp khởi động để cho ra mắt chức năng WhatsApp Payments – một dịch vụ cho phép chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng thông qua Giao diện thanh toán hợp nhất vào tháng 8 năm nay. Mặc dù chưa được chính thức xác nhận thông tin, nhưng rất có thể là Facebook đang “âm thầm” tạo ra đồng tiền kỹ thuật số cho riêng mình và đặc biệt là quản lý của Messenger trước đây của họ đang “dẫn đầu” một lực lượng “tinh nhuệ” nghiên cứu về Blockchain.

Vẫn chưa biết rõ được kế hoạch của Facebook là gì nhưng cuộc hẹn của Cheng có vẻ như là một dấu hiệu khá rõ ràng về ý định sẽ nghiêm túc với Blockchain của công ty.

Theo Bitcoinist/coin68.com
Biên soạn Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.