Malta: Quốc hội bỏ phiếu nhất trí, thông qua 3 bản dự luật về tiền điện tử

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Trong một cuộc hợp báo ngày hôm nay, Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, đã khẳng định Quốc hội nước này sẽ ủng hộ và phê duyệt 3 bản dự luật về tiền điện tử.

Dự luật về tiền điện tử đạt được sự đồng thuận cao

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Malta đang có những tiến bộ vượt bậc trong việc trở thành “quốc đảo blockchain”, cũng như là quốc gia tiên phong trong việc chấp nhận bitcoin và blockchain trên thế giới.

Trong một cuộc hợp báo ngày hôm nay, Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, đã khẳng định Quốc hội nước này sẽ ủng hộ và phê duyệt 3 bản dự luật về tiền điện tử và blockchain.

Thủ tướng Malta tiết lộ rằng các bản dự luật sẽ vượt qua lần bỏ phiếu thứ ba, trước khi trở thành luật chính thức.

Phát biểu với CNN, Bộ trưởng Quốc hội về Đổi mới kỹ thuật số và Tài chính, Silvio Schembri, đã tuyên bố rằng:

“Đây là giai đoạn cuối cùng của việc thông qua dự luật mới về các quy định cho tiền điện tử và blockchain. Dự luật này đang nhận được sự đồng thuận rất cao. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử và blockchain sẽ là trụ cột cho nền kinh tế Malta trong vòng 4 đến 5 năm tới.”

Quốc hội Malta đã thông qua lần bỏ phiếu thứ hai của 3 bản dự luật, bao gồm các quy định về ICO, hướng dẫn cho các nhà điều hành của các sàn giao dịch tiền điện tử tìm cách thiết lập trụ sở tại Malta, ngoài ra trong bản dự luật còn có các quy định mở rộng cho tiền điện tử và blockchain.

Quyết tâm trở thành Quốc đảo blockchain của Malta

Malta từ lâu đã đặt ra mục tiêu trở thành “quốc đảo blockchain“. Thủ tướng Malta, Joseph Muscat, cũng đã nói rằng:

“Chúng ta phải là quốc gia đi đầu trong việc chấp nhận Bitcoin và ứng dụng công nghệ blockchain. Malta phải là quốc gia mà các nước khác sẽ sao chép.”

Việc Malta trở thành “quốc đảo blockchain” là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì thời gian vừa qua đã chứng minh rằng, hàng loạt các công ty công nghệ, và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã chuyển hoạt động sang Malta. Một vài cái tên đáng chú ý đó là BinanceOKEx, hai sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất hiện nay, cũng đã chuyển trụ sở sang Malta.

Ngoài ra mới đây còn có BitBay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất châu Âu, đã chính thức công bố về việc dừng tất cả các hoạt động của các chi nhánh văn phòng tại Ba Lan, và sau đó chuyển sang Malta.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.