Lý do bạn nên bảo mật tài khoản trước khi tham gia thị trường crypto

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngày nay, công nghệ số ngày càng phát triển, đi đôi với nó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain. Tại Việt Nam, công nghệ Blockchain đã và đang được áp dụng trong các lĩnh vực y tế, vận chuyển, bất động sản….Và ngay cả trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nôm na thực tiễn là Bạn có thể gửi tiền qua cho người thân bên Mỹ hoặc Úc hoặc bất kỳ nước nào chấp nhận tiền điện tử chỉ trong một nốt nhạc với chi phí rất thấp đã cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của Blockchain.

Năm vừa qua có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế và Việt Nam ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư tài chính của người Việt Nam. Với sự nổi bật về tính năng và những giá trị cốt lõi mang lại, vì thế không lạ gì khi rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam nhảy vào, số lượng đăng ký tăng vọt, lên tới khoảng hơn 60000 nhà đầu tư (theo thống kê từ cuối năm 2017). Nhưng đây cũng là miếng mồi béo bở cho hackers, họ luôn tìm ra sơ hở, để đánh cắp tiền trong ví của bạn, và khi tiền đã bị chuyển đi, thì hầu như không có cách nào để lấy lại được.

Trong năm 2017, có rất nhiều bạn phản hồi với mình tình trạng này, lang thang trên các trang mạng, các nhóm facebook, cũng có rất nhiều trường hợp lên than thở tiền không cánh mà bay, ngay cả bản thân mình năm ngoái cũng dính tới nhiều lỗi lầm dẫn đến phải ra cầu ngồi mấy hôm để trấn tĩnh lại tâm trạng!

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Những lý do bạn nên bảo mật tài khoản:

 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày tài khoản facebook của bạn bị hack và không thể đăng nhập
 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày tài khoản gmail của bạn bị hack, bạn không thể đăng nhập, mất toàn bộ dữ liệu, danh sách khách hàng,…
 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày tài khoản làm ăn của bạn (kiếm tiền online, website, ….) Bị hack và bạn đã quên mất hoặc không thể lấy lại được
 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày tài khoản sàn giao dịch của bạn bị hack, tất cả tiền điện tử đội nón ra đi, một đi không trở lại
 • Bạn nghĩ sao nếu một ngày tài khoản ví lưu trữ coin của bạn bay sạch tiền…
 • …Và còn rất rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra

Sau khi tưởng tượng ra cảnh tượng trên, nhiều bạn bị tụt cảm xúc, mất cảm giác, rơi vào trạng thái chán nản, buồn bực,… Vì thế để giải quyết tình trạng đó, bạn nên bảo mật tài khoản bạn cho kỹ để tránh những sự việc đó xảy ra. Mình sẽ không hướng dẩn chi tiết được nhưng sẽ nói ra các cách cơ bản để bạn có thể an toàn khi tham gia thị trường tiền điện tử (tiền ảo) nói riêng và cũng như các lĩnh vực khác nói chung  !

Những bước quan trọng chuẩn bị trước khi tham gia thị trường :

 • Laptop hay Destop : khi bạn dùng laptop hay destop, điều cần đảm bảo là phải chắc chắn từ trước tới giờ bạn chưa có xài bất kỳ 1 bản crack nào, vì khi bạn cài crack vào máy tính rồi, cho dù bạn có xoá phần mềm và crack đó đi, có dùng chương trình diệt virus các kiểu scan thì vẫn có thể bị sml nhé. Cách giải quyết : dùng laptop mới hoặc dùng Macbook hoặc format và cài lại win, xoá tất cả, sau khi cài lại win thì cài luôn KIS bản mới nhất. Bạn cũng đừng nên la cà vào các trang web crack và các trang web bị cảnh báo nguy hiểm cho bạn nhé.
 • Điện Thoại : tất cả các điện thoại android rất dễ bị dính trojan và virus, hãy đảm bảo điện thoại của bạn sạch sẽ, không cài phần mềm lạ, cũng ko dùng crack, không vào web crack hay web lạ. Tốt hơn hết hãy dùng Iphone 6 trở lên, có điều kiện thì mua Iphone 7 trở lên để lướt cho mượt, Hệ điều hành IOS nó miễn nhiễm cao với trojan và virus !
 • Email : các bạn hay có một thói quen là dùng email cũ, nếu máy tính của bạn đã nhiễm trojan, thì khả năng email của bạn đã bị hack rồi, chẳng qua hackers nó chưa muốn ngó tới email bạn, và khi bạn dùng email đó cho crypto, khả năng có thể mất tiền cao lắm. Cách giải quyết : bạn bật bảo mật kỹ cho email, tốt hơn hết hãy dùng gmail, bật google authenticator, bật sms, email backup, đăng xuất ra khỏi mọi ứng dụng(chức năng của gmail), kiểm tra xem email có bị forwarding không? có bị filter forwarding không?. Nhưng mình ưu tiên là bạn hãy tạo email mới, bật bảo mật cho email mới (và tất nhiên email mới phải được tạo trên một laptop “sạch sẽ” nhé).
 • Ví online hay tài khoản sàn giao dịch : khi tạo tài khoản, bạn phải chắc chắn được tạo trên 1 laptop, hoặc destop hoặc mobile hoàn toàn sạch sẽ. Sau khi tạo xong, thì lập tức kích hoạt chế độ bảo mật google authenticator hoặc những bảo mật sẵn có tuỳ từng sàn giao dịch
 • Ví Lạnh (ví cứng) : với ai trữ coin trên legernano hay trezor, tốt hơn hết, hãy mua thẳng ví mới, đừng dùng ví cũ hoặc ví mua lại từ người khác nhé.
 • Ví Online : Ví Jaxx, Ví Coinbase, Ví Blockchain… : các bạn nên lưu backup prhase 12 words và hãy in ra và cất tủ cho kín nhé, nếu bạn đảm bảo điện thoại hay email của bạn bảo mật thì lưu trên đó cũng được, vì nếu để lộ ra thì coi như mất trắng coin trong ví đấy. Nói tóm lại là vẫn phải giữ mọi thứ từ email, phone, laptop… sạch sẽ.
 • Khi đăng nhập vào tài khoản ví, hay tài khoản sàn giao dịch, nhiều bạn có thói quen dùng cloud như onedrive hay các dịch vụ tương tự, thì nhớ signout (đăng xuất) nhé, tránh bị kẻ gian khai thác cookies để đăng nhập lại vô tài khoản của bạn (trường hợp này ít bị nhưng cũng có bác vừa tâm sự nói bị hack 450k$ vì lỗi này).

Tất cả phải đồng bộ hết nhé, không thể thiếu một cái nào hết, nếu điện thoại sạch, email sạch mà laptop không sạch thì sớm muộn gì cũng sml, nếu laptop sạch điện thoại sạch mà email dùng để đăng ký các sàn hay ví mà bị hack thì cũng sml.

Tâm sự chút : chính ad năm ngoái cũng bị hack khoảng 100k$ vì lý do ngớ ngẩn, để máy tính bị nhiễm virus do tải 1 file phần mềm, hình như là window10 từ 1 trang mạng VN về. và sau đó hackers nó lấy mẹ 100k$ của tớ, tớ format các kiểu nhưng nó vẫn lấy dc các email, và tìm ra… sau khi mệt mỏi đấu tranh với nó, tớ mua con macbook pro và làm mới lại hết database dữ liệu, từ đó tới nay nó không làm được gì mình nữa. 

Nếu bạn cảm thấy mình đã bị dính crack hay trojan trong những trường hợp kể trên thì việc làm mới lại hết và đăng ký lại tài khoản mới là cần thiết, sau khi đăng ký tài khoản mới xong thì việc chuyển tiền qua tài khoản mới rất nhanh và chỉ tốn rất ít phí thôi nhé, như vậy cho an tâm.

Các sàn giao dịch tại Việt Nam thì tuỳ sàn mới cần bảo mật nhé : ví dụ sàn vicuta không lưu trữ coin, bạn chỉ lưu coin trên ví online thì khi dùng vicuta, bạn chỉ việc vô bán hoặc vô mua thì cho dù bị hack tài khoản vicuta bạn cũng không mất mát gì đâu nhé. Các sàn lưu trữ coin như Remitano, Bitmoon, Kenniex, … thì các bác nên bảo mật kỹ càng nhé

 

 

 

Lý do bạn nên bảo mật tài khoản trước khi tham gia thị trường crypto
5 (100%) 1 vote

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.