Luật sư Mỹ cáo buộc OneCoin lừa đảo hàng tỷ USD, nhà sáng lập bị bắt

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Một luật sư tại Mỹ đã cáo buộc nhà sáng lập ra OneCoin – đồng tiền điện tử sử dụng hình thức Ponzi – là lừa đảo. Đơn tố cáo này được nộp lên văn phòng luật sư phía Nam New York vào ngày hôm qua (8/3).

Một luật sư tại Mỹ đã cáo buộc nhà sáng lập ra đồng tiền điện tử sử dụng hình thức Ponzi OneCoin là lừa đảo. Đơn tố cáo này được nộp lên văn phòng luật sư phía Nam New York vào ngày hôm qua (8/3).

Nhà sáng lập OneCoin Konstantin Ignatov và chị gái Ruja Ignatova đã bị bắt vào ngày 6/3 vừa qua tại Los Angeles. Hai người này bị cáo buộc tội gian lận chứng khoán và rửa tiền, ngoài ra họ bị buộc tội thu hút hàng tỷ USD lừa đảo thông qua tiền điện tử.

OneCoin được thành lập năm 2014 tại Bulgaria. Dự án là một mạng lưới giới thiệu qua đó các nhà đầu tư sẽ được thêm tiền nếu mời được người khác mua tiền điện tử của công ty. OneCoin có tới hơn 3 triệu thành viên trên toàn thế giới.

“Như các cáo buộc, chủ đồng tiền điện tử OneCoin đã tạo ra một công ty tiền điện tử có giá trị hàng tỷ USD bằng sự dối trá. Họ hứa hẹn lợi nhuận lớn và ít rủi ro, nhưng doanh nghiệp này là một hệ thống tổ chức theo sơ đồ kim tự tháp Ponzi. Các nhà đầu tư là nạn nhân, trong khi chủ OneCoin giàu lên”, theo luật sư Hoa Kỳ Manhattan Geoffrey S. Berman nói.

Trong hồ sơ, từ quý IV năm 2014 đến quý III năm 2016, OneCoin ghi nhận 3,7 tỷ USD doanh thu bán hàng và kiếm được lợi nhuận 2,5 tỷ USD.

Xem thêm: “Mùa đông crypto” đang dần kết thúc, Bitcoin sẽ trở lại mạnh mẽ

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.