LitePay “chìm xuồng” không chút dấu vết, Charlie Lee buộc phải đăng đàn xin lỗi cộng đồng.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Nhà sáng lập Litecoin – Charlie Lee và đội ngũ Litecoin Foundation đều đã đăng lời xin lỗi vì đã không tiến hành xác minh kĩ càng startup thanh toán bằng đồng LTC mang tên LitePay, dự án mà đang bị cáo buộc là scam sau sự biến mất đột ngột của nó.

Giá Litecoin đã tăng vượt bậc hồi giữa tháng 2 sau khi xuất hiện tin tức rằng LitePay – vốn ban đầu hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ chi trả bằng LTC cho người dùng cũng như phát hành một thẻ ghi nợ bằng LTC – dự kiến ra mắt vào cuối tháng ấy.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tuy nhiên, tất cả có vẻ như chỉ là lời hứa suông, và trong tuyên bố mới nhất đưa ra hồi ngày 26/03, Litecoin Foundation tiết lộ CEO LitePay là Kenneth Asare đã thông báo với họ rằng ông đã ngừng mọi hoạt động và sắp sửa bán công ty – một thông báo gây sốc chỉ 2 tuần sau buổi “Ask me Anything – Hãy hỏi tôi bất kì điều gì” (AMA) “thảm hoạ” trên Reddit, trong đó Asare không chỉ chẳng cung cấp mấy thông tin về LitePay mà còn cố tình lảng tránh câu hỏi của người dùng.

Tuyên bố của Litecoin Foundation có đoạn:

Trước khi được báo lại là LitePay đã dừng hoạt động, tổ chức chúng tôi đã tiếp cận Kenneth để bày tỏ những nghi ngại của mình, cộng với cả cộng đồng người dùng, về bản chất thiếu minh bạch của dự án và buổi AMA ‘không mấy suôn sẻ’ trên Reddit. Chính vào lúc đó thì Kenneth đã hỏi xin Litecoin Foundation thêm tiền để tiếp tục hoạt động. Chúng tôi đã từ chối tài trợ thêm bất kì khoản nào vì ông ta đã không thể đưa ra một bằng chứng cụ thể nào về dòng luân chuyển của nguồn tiền và từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về tình hình công ty cũng như chứng cứ khách quan cho lập luận của mình.

Chúng tôi cảm thấy cực kì thất vọng khi mọi chuyện lại kết thúc theo cách này và thật lòng xin lỗi vì đã không thực hiện thẩm định đầy đủ mà đáng lẽ ra đã có thể khám phá những điểm đáng ngờ sớm hơn. Chúng tôi hiện đang nỗ lực hết sức để có thể khắc phục các khiếm khuyết trong công tác kiểm tra và bảo đảm việc này sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa.

Còn trên Twitter, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee cũng đã có động thái tương tự, thành thật xin cộng đồng thứ lỗi vì đã góp phần “bơm phồng cơn sốt” LitePay khi dự án được lần đầu thông báo hồi tháng 2.

Giống như tất cả mọi người, chúng tôi đã trở nên quá hào hứng về thứ tốt đến nỗi không thể tin đó là thật và lạc quan đến nỗi đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo. Tôi xin lỗi vì đã góp phần thổi phồng công ty này lên và khẳng định sẽ thực hiện xác minh thông tin kĩ càng hơn trong tương lai.

Mặc dù vậy, Litecoin Foundation khẳng định Litecoin vẫn sẽ “hoàn toàn ổn” mà không cần LitePay và sẽ tiếp tục như thế bất chấp vụ ‘scam’ của công ty LitePay.

Hệ sinh thái này lớn hơn rất nhiều so với chỉ một công ty và đang tiếp tục lớn mạnh không ngừng nhờ sự ủng hộ của các sản phẩm mà đã sẵn sàng tung ra thị trường và thực hiện lời hứa của khiến Litecoin trở nên dễ dàng tiếp cận hơn bởi thế giới,” bài đăng của Litecoin Foundation kết luận.

Kenneth Asare đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phản hồi yêu cầu xin bình luận của CCN.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.