Litecoin: khẳng định vị thế hay sẽ chết mòn?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Litecoin mới đây đã đạt “đỉnh” trong ngắn hạn với giá trị giao dịch vào khoảng 68 đô ngày 04/09. Giá đã rơi mạnh xuống từ mức đó và tạo đáy thấp nhất trong tháng ở vùng 47.67 đô trước khi hồi nhẹ lên vùng 62.77 đô. Tuy giá trị tụt giảm, nhưng khối lượng giao dịch vẫn là một chỉ báo khá tích cực cho Litecoin, khối lượng đạt đỉnh với 714,956,892 USD vào 28/09 trước khi điều chỉnh về 500 triệu đô.

Hiện tại, Litecoin đang có giá 58.99 USD, giá này thấp hơn 84.45% so với thời điểm huy hoàng của nó cuối năm 2017 ở mức 379.6 đô. Với khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng 63,220 BTC, Litecoin chủ yếu được trao đổi trên các nền tảng như ZB.COM (19%), DOBI (18%) và Bibox (12%). Vốn hóa thị trường hiện tại là 3,455,031,711 USD, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Quan điểm phân tích kỹ thuật

Litecoin hiện tại đang tiến về vùng hỗ trợ trong 1 Chanel tăng dần (tương ứng với mốc fibo 78.6%), mức tăng mạnh có thể được tạo ra nếu giá được đẩy lên từ đây. Kháng cự lớn mà Litecoin cần vượt qua trong thời gian đến ở mốc giá 67.37 (100% fibo).

Stochastic (89,5,3) cũng đang tiến đến gần ngưỡng hỗ trợ và nhiều khả năng sẽ chứng kiến đà tăng tương ứng khi giá vùng lên.

Các cập nhật quan trọng

Litecoin mới đây đã phát hành bản cập nhật 0.16.3 cho phần mềm Litecoin Core, đây là một bản cập nhật khá quan trọng. Bản cập nhật này cố gắng khắc phục lỗi mà ở bản v0.16.2 đã cố gắng giải quyết trước đó, các Node Operator cũng được khuyên nên chuyển sang sử dụng phiên bản mới nhất ngay khi có thể. Các lỗi này nếu bị lợi dụng sẽ cho phép Miner thực hiện các đợt tấn công như cách mà các đồng tiền khác bị Double Spend (51% Attack) trong thời gian trước đó. Việc Shutdown các Node sẽ không thực sự cần thiết phải thực hiện ngay, nó sẽ chỉ xảy ra trước các đợt phát hành trong tương lai. Dự án này qua đó cũng thuyết phục được các Miner và nhà đầu tư rằng tài sản của họ sẽ không bao giờ xảy ra các rủi ro nào.

Litecoin dường như đang dần trở nên gần hơn với các nhà đầu tư. TD Ameritrade, công ty môi giới đầu tiên khởi động dịch vụ giao dịch Online cho các tài sản truyền thống gần đây cũng đã công bố ý định thâm nhập vào thế giới giao dịch tiền điện tử bằng cách đầu tư vào ErisX – một nền tảng giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh mới cho việc giao dịch ngay và giao dịch kỳ hạn. ErisX là một thị trường nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Bạn có biết đến Litecoin Cash?

Charlie Lee, người tạo ra Litecoin đã bán hết toàn bộ Litecoin của ông trước khi thị trường bước vào xu hướng tụt giảm tồi tệ. Một bài báo xuất bản gần đây bởi Multicoin Capital đã chia sẻ quan điểm của Lee về FUD đối với đồng tiền điện tử này.

Trong bài viết trên Twitter, Lee đã bác bỏ đi quan điểm rằng Litecoin sẽ mất đi lợi thế sự khác biệt về thị trường, thiếu các ưu đãi về khai thác, thiếu sự chấp nhận của nhà đầu tư, thiếu khối lượng giao dịch. Lee còn chia sẻ thêm rằng, hiện tại ông đã có thể mua Voucher từ Amazon bằng Litecoin thông qua nền tảng Bitrefill. Thông báo này được cộng đồng phấn khích về tiềm năng sử dụng của Litecoin trong thế giới thực.

Về tiềm năng tương lai của Litecoin, cộng đồng Reddit cũng đã có những chia sẻ về xu hướng sắp tới của Litecoin. Nhiều người cho rằng đợt tụt giảm này là một đợt chạy đà hoàn hảo để tái cơ cấu thị trường, làm thay đổi sự cạnh tranh và thu hút nhiều hơn các quỹ đầu tư. Rõ ràng Litecoin luôn được lựa chọn là một dự án tồn tại dài hạn nhìn vào bề dày lịch sử của nó.

Xem thêm: Các nhà đầu tư tổ chức lạc quan về triển vọng của tiền điện tử trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Theo TradingIG
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.