Lina Network ra mắt ứng dụng Supply Chain đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng Blockchain

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance

Mới đây (25/10), Tập đoàn Lina Network (Lina.Review) vừa chính thức công bố ra mắt ứng dụng Supply Chain đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng Blockchain.

Supply Chain được hiểu như Chuỗi quản lý cung ứng sản phẩm, thành phần “cấu tạo” chuỗi này rất phức tạp và đang còn là cụm từ rất mới mẻ với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Kiến trúc sư nhóm kĩ thuật lập trình của Lina Network “trình diễn” trực tiếp cách vận hành Supply Chain trên nền tảng Blockchain ngay tại buổi lễ ra mắt sản phẩm.

Có thể xem như Supply Chain như một “bộ phận” chuyên làm nhiệm vụ thống kê, ghi chép và quản lý lại toàn bộ quá trình thu mua, nhập hàng, xuất hàng, ghi lại thông tin nguồn hàng, lập kế hoạch phân bổ hàng, điều phối hàng hoá làm sao cho dòng chảy của hàng hoá, vật tư, dịch vụ… cho đến thông tin, tài chính từ nhà sản xuất qua nhiều tổ chức, công ty trung gian cho đến tận tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Mọi thông tin được ghi nhận và hiển thị trên công nghệ Supply Chain rất rõ ràng, chi tiết nên chính vì thế mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hoá một cách dễ dàng qua mã vạch (Code Q&A).

Đặc thù của những ngành nghề về nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản, sản xuất… hầu như rất cần đến công nghệ Supply Chain.

Theo thông kê từ các chuyên gia đầu nghành trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain), doanh nghiệp khi đã sỡ hữu được công nghệ Supply Chain và biết cách ứng dụng, Supply Chain sẽ giúp tăng trưởng doanh thu lên từ 10% – 30% so với trước đó.

Đối với người tiêu dùng, Supply Chain giúp cho họ dễ dàng truy xuất được nguồn gốc sản phẩm khi đang lưu hành trên thị trường. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là hàng hoá chính hãng, đâu là hàng giả, hàng nhái.

Những dòng code đầu tiên của nền tảng Supply Chain do Lina Network xây dựng đã được tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp của Thái Lan đưa vào ứng dụng trong hệ thống của công ty

Một số tính năng chung và ưu điểm của công nghệ Supply Chain hiện nay:

  • Dễ dàng truy xuất lại toàn bộ quy trình cung ứng sản phẩm ở từng giai đoạn khác nhau tại từng khâu
  • Giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp
  • Supply Chain giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt lớn với các đối thủ trong nghành nghề khi họ không được trang bị công nghệ này
  • Tăng tính hiệu quả trong tất cả các khâu quản lý sản phẩm từ lúc thu mua cho đến khi tới tay người tiêu dùng
  • Tiết kiệm được thời gian cho doanh nghiệp
  • Tinh giảm nhân sự chung cho toàn bộ hệ thống khi ứng dụng Supply Chain
  • Sử dụng công nghệ Supply Chain giúp doanh nghiệp chứng minh được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm một cách minh bạch dựa trên sự ghi nhận về số liệu của công nghệ chứ không phải là lý thuyết
  • Tăng tính cạnh tranh về sản phẩm so với đối thủ
  • Tối ưu được chi phí sản xuất, chi phí marketing giúp cho sản phẩm khi bán ra thị trường luôn có giá tốt nhất so với các đối thủ khác
  • Còn rất nhiều tính năng khác mà công nghệ Supply Chain đem lại cho doanh nghiệp….

Lợi là thế nhưng để sở hữu được công nghệ Supply Chain hiện nay không phải dễ. Vì chi phí đầu tư để tạo ra công nghệ này là vô cùng lớn, hơn nữa rất mất thời gian. Nhân sự trong lĩnh vực này cũng không dồi dào như những ngành nghề khác.

Theo thông kê sơ bộ, tại Việt Nam, trong suốt 20 năm qua không có quá nhiều doanh nghiệp xây dựng hoặc tạo ra được công nghệ Supply Chain ở quy mô lớn để cung ứng cho nhiều doanh nghiệp ở những ngành nghề khác nhau.

Còn Supply Chain quy mô lớn theo mô hình gia công phần mềm, sau đó chuyển giao công nghệ hay còn gọi là bán bản quyền thì đến nay vẫn còn là khá hiếm hoi. Trên thế giới, ở tầm quy mô nhất từng được các chuyên gia ghi nhận về việc cung ứng gia công công nghệ Supply Chain cho doanh nghiệp thì hiện nay chỉ có hai đơn vị, đó là IBM và Goldmark.

Trên nền tảng internet đương đại, xây dựng công nghệ Supply Chain đang còn rất khó khăn. Câu hỏi thường gặp mà nhiều người vẫn còn đang còn thắc mắc, đó là xây dựng công nghệ Supply Chain trên nền tảng Blockchain thì mức độ phức tạp của nó như thế nào?

Theo ông Nguyễn Đăng Triều Thiên– CEO Tập đoàn Lina Network chia sẽ: “Bạn cứ nhân độ khó trong việc xây dựng công nghệ Supply Chain trên nền tảng internet hiện tại lên gấp 10 lần sẽ ra độ khó của việc xây dựng Supply Chain trên trên nền tảng Blockchain”.

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, một startup Việt thuộc tập đoàn Lina Network tại Thuỵ Sĩ đã bất ngờ công bố cho ra mắt ứng dụng Supply Chain chạy trên nền tảng Blockchain khiến các chuyên gia công nghệ đầu ngành trong lĩnh vực Supply Chain trên toàn thế giới phải chú ý.

Được biết, nền tảng Supply Chain do Lina Network vừa công bố ra mắt cũng chính là ứng dụng Supply Chain đầu tiên trên toàn thế giới chạy trên nền tảng Blockchain.

Theo ông Vũ Trường Ca– Chủ tịch tập đoàn Lina Network cho hay, “Sau 9 tháng với hơn 100 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Supply Chain truyền thống, đến hôm nay chúng tôi đã cho ra đời nền tảng Supply Chain đầu tiên trên toàn thế giới khi nó chạy trên Blockchian. Không gì tuyệt với hơn khi chính người Việt Nam chúng ta lại làm được điều đó”.

Theo ông Võ Thạch Tâm– Giám đốc kĩ thuật Lina Network cho hay, “Việc chúng tôi bất ngờ ra mắt ứng dụng Supply Chain chạy trên nền tảng Blockchain sẽ giúp cho cộng đồng công nghệ trong lĩnh vực Blockchain trên toàn thế giới chú ý đến. Qua đó, họ có thể đăng kí dùng thử ứng dụng của Lina Network và cho chúng tôi những ý kiến phản hồi để chúng tôi có thể xem xét và nâng cấp ứng dụng lên một tầm cao hơn nữa trong tương lai”.

IDCM và Lina Network chính thức trở thành đối tác chiến lược.

Cũng ngay trong buổi công bố sản phẩm, tập đoàn IDCM đã chính thức ký hợp đồng cùng với tập đoàn Lina Network trong việc trở thành đối tác chiến lược nhằm hỗ trợ song phương trong việc phát triển lâu dài và bền vững.

Ngoài ra, các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ cũng đã tiến hành ký bản hợp đồng theo hình thức MOU trong việc đăng kí sử dụng ứng dụng Supply Chain trên nền tảng Blockchain của Lina Network cung cấp.

Xem thêm hình ảnh và tóm tắt sự kiện tại đây
Tìm hiểu thông tin về dự án Lina Network vui lòng bấm tại đây
Tham gia thảo luận về dự án Lina Network trên mạng xã hội bấm tại đây

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.